Chế biến món ăn ngon từ bánh mì cũ

14/06/2018 07:00 GMT+7

Bánh mì bơ tỏi
Bánh mì bơ tỏi
(PLO) - Sử dụng bánh mì mới hoặc có thể tận dụng bánh mì hôm trước ăn không hết có thể chế biến món bánh mì tỏi hoặc món bánh chuối nướng vừa thơm ngon lại tiết kiệm.

Bánh mì bơ tỏi

1.Nguyên liệu:

- 4 tép tỏi, 100g bơ lát, 3 muỗng canh mùi tây (hoặc ngò rí), 2 ổ bánh mì cũ, muối

2. Cách làm:

- Tỏi bóc vỏ. Mùi tây rửa sạch, thái nhỏ.

- Làm nóng lò nướng ở 200°C. Bánh mì cắt lát mỏng xéo, cho vào lò nướng sơ trong 5 phút cho bánh mì săn lại.

- Lấy bánh mì ra, dùng miếng tỏi cà lên bánh mì để nước tỏi bám vào bánh mì. Tiếp tục chà bơ vào bánh mì sau đó rắc ít rau mùi tây, chút muối lên. Cho bánh mì vào lò nướng thêm 5 phút cho đến khi chín vàng là được.

Bánh chuối nướng:

1. Nguyên liệu

- 1 nải chuối sứ lớn

- 3-4 ổ bánh mì cũ

- 300ml sữa tươi, 200ml nước cốt dừa, 70g bơ lạt, 200g đường, 1 ống vani, muối.

2. Cách làm

- Để làm bánh chuối nướng, trước tiên ta cắt lát chuối chín, ngâm với ít đường cát và xíu muối, để 1 buổi. Bánh mì xé nhỏ, ngâm với sữa tươi, ít đường, xíu muối, bơ, nước cốt dừa.

- Tráng bơ vào khuôn, cho 1 lớp bánh mì dưới cùng, rồi đến lớp chuối, sau đó 1 lớp bánh mì, sau cùng là xếp chuối lên mặt bánh.

- Làm nóng lò nướng trước khoảng 10 phút ở 180°C. Cho bánh vào lò, nướng 150-160°C trong 60p, tiếp tục vặn nhiệt nhỏ xuống 130°C nướng tiếp 60p đến khi bánh vàng đẹp. Để bánh nguội tự nhiên trong lò để chuối có màu vàng đẹp. Nướng xong cho bánh chuối nướng vào tủ lạnh, khi ăn cắt lát.

Tú Uyên (tổng hợp)
  • SJC Hà Nội

  • Hà Nội
    Trời nắng nhiều mây .....