Đậm đà món ba chỉ rim mắm ớt

09/06/2018 07:00 GMT+7

Đậm đà món ba chỉ rim mắm ớt
(PLO) - Thịt ba chỉ rim mắm ớt tương đối dễ làm, thịt ngon ngọt đậm đà mùi thơm nức mũi.

Chuẩn bị nguyên liệu:

500 gram thịt ba chỉ

2 củ hành khô

1 thìa giấm gạo

nước mắm, hạt nêm, tiêu, vài nhánh hành lá, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê đường, bột ngọt nếu thích.

Hướng dẫn cách làm:

Đầu tiên thịt ba chỉ bạn mua về rửa sạch rồi lạng bỏ phần bì, thái miếng mỏng vừa ăn.

Hành lá rửa sạch thái khúc, hành khô băm nhỏ. Các gia vị như nước mắm, đường, giấm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, bột ớt bạn cho hết vào bát con và thêm vài thìa nước rồi khuấy đều cho đường tan hết.

Cho thịt ba chỉ vào chảo rồi bật bếp xào cho thịt ra bớt mỡ, thịt xém cạnh thì chắt bỏ bớt nước mỡ chảy ra.

Tiếp theo bạn cho hành khô băm nhỏ vào cùng với thịt và đảo đều, xào cho dậy mùi thơm sau đó cho bát nước sốt đã pha sẵn vào cùng, đảo đều và rim thêm 2-3 phút cho thịt ba chỉ ngấm đều gia vị là tắt bếp.

Rắc hành lá lên trên rồi xúc thịt ba chỉ rim mắm ra đĩa thưởng thức với cơm trắng rất ngon miệng.

Theo Vũ Hương Giang/zing
  • SJC Hà Nội

  • Hà Nội
    Trời nắng nhiều mây .....