Đổi vị với gỏi bạch tuộc chua cay

03/07/2018 06:45 GMT+7

Đổi vị với gỏi bạch tuộc chua cay
(PLO) - Những ngày hè nóng nực bạn thử đổi vị cho cả gia đình bằng món gỏi bạch tuộc, với vị giòn ngọt của bạch tuộc kết hợp vị chua của chanh, vị cay của ớt rất hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu:

4-5 con bạch tuộc

2 cây sả

1 quả ớt sừng

1 củ tỏi

vài cọng rau mùi

1 nhánh gừng

1,5 thìa đường

2 thìa nước mắm

3 thìa nước sôi để nguội

2 thìa nước cốt chanh.

Hướng dẫn cách làm:

- Đầu tiên bạch tuộc mua về bạn đem sơ chế bỏ nội tạng cho sạch sau đó để ráo nước.

- 1 cây sả bạn đem đập dập thái khúc và cây sả còn lại đem thái miếng thật mỏng, gừng thái lát mỏng, tỏi bóc sạch vỏ thái lát, ớt sừng băm nhỏ hoặc thái lát tùy thích, rau mùi rửa sạch thái khúc ngắn.

- Tiếp theo bạn cho bạch tuộc vào xửng hấp cùng với sả đập dập, gừng sau đó đem hấp cho bạch tuộc chín là tắt bếp. 

- Lấy bạch tuộc ra để cho nguội bớt rồi đem thái miếng vừa ăn cho vào tô.

- Pha hỗn hợp nước mắm trộn gỏi, bạn cho đường, nước cốt chanh, nước mắm, nước sôi để nguội vào bát và khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho ớt, tỏi vào cùng, chúng ta được phần nước trộn gỏi, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị chua cay.

- Cho rau mùi, sả thái lát vào tô bạch tuộc sau đó đổ bát nước trộn gỏi vào cùng, trộn đều cho bạch tuộc ngấm gia vị, bày ra đĩa là hoàn thành.

Món gỏi bạch tuộc chua cay có vị thơm ngon lạ miệng, rất thích hợp để cả gia đình đổi vị nhâm nhi cùng bia trong những ngày hè nóng nực.

Theo zing
  • SJC Hà Nội

  • Hà Nội
    Trời nắng nhiều mây .....