Nộm đu đủ kiểu mới cho bữa trưa ngày hè thanh mát

(PLO) - Nộm đu đủ vừa giòn giòn thơm ngậy lại mát ngọt dễ ăn, đây là món ăn bạn không nên bỏ qua trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm này!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nộm đu đủ:

½ quả đu đủ xanh

½ quả chanh

Một ít tôm khô

3 quả cà chua bi

Một ít lạc rang chín giã dập

Vài quả ớt

2 quả đậu đũa

30ml nước mắm

100ml nước cốt dừa

Một ít mỡ lợn

Vài tép tỏi đập dập 1 bát nước đá lạnh

Chế biến: 

Bước 1: Đu đủ xanh gọt vỏ bỏ hạt, bào thành sợi. Ngâm đu đủ xanh trong bát nước lạnh. Tôm khô ngâm nở, cho một ít mỡ lợn vào chảo, thêm tôm đã ngâm nở, tỏi, ớt thái nhỏ vào xào thơm rồi trút ra bát.

Bước 2: Đậu đũa rửa sạch cắt khúc, luộc chín. Đổ nước mắm vào bát, thêm nước cốt dừa, lạc, nước cốt chanh vào trộn đều làm nước xốt.

Bước 3: Đu đủ sau khi ngâm nước đá lạnh, vớt ra để ráo rồi cho ra đĩa, thêm đậu đũa đã luộc và cà chua bi vào cùng tôm xào tỏi ớt. Cuối cùng rót nước sốt đã pha lên trên là xong.

Không giống như món nộm đu đủ quen thuộc với vị chua chua ngọt ngọt, với món nộm đu đủ kiểu mới này bạn sẽ cảm nhận được vị ngon khác biệt, đu đủ vừa giòn lại vừa thấm đều gia vị sốt beo béo thơm ngọt cùng một chút tôm khô đậm đà ăn ngon miệng vô cùng. Đây là món ăn lạnh, rất thích hợp chế biến trong những ngày hè.

TIN LIÊN QUAN

Cùng chuyên mục

Thần bí loại trà chỉ thu hái vào đêm trăng tròn

Thần bí loại trà chỉ thu hái vào đêm trăng tròn

(PLVN) - Vào tháng 3,4 và tháng 5, đợi đến khi khi ánh trăng tròn của đêm rằm sáng rõ, khi những ngôi sao tới đúng vị trí và vào thời điểm mực thủy triều dâng cao nhất, người nông dân Ấn Độ mới bắt đầu hái những lá trà quý hiếm có tên là Silver Tips Imperial. 

Đọc thêm