Hậu Giang: Phát động mô hình chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm an toàn

(PLO) - Hôm qua (31/7), tại tỉnh Hậu Giang đã diễn ra Lễ Phát động xây dựng thí điểm mô hình chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng thực phẩm đảm bảo an toàn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang năm 2017. 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chương trình do Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang phối hợp với Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tổ chức nhằm nâng cao ý thức, tạo chuyển biến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm, hình thành nếp sống văn hóa và sản xuất kinh doanh, sử dụng thực phẩm an toàn của mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư,…

Mô hình này được thực hiện thí điểm tại TP Vị Thanh: có 12 hộ dân đăng ký tham gia; các mặt hàng gồm có 18 loại rau, củ và 1 cửa hàng kinh doanh cung ứng thực phẩm ra thị trường. Trong thời gian tới, mô hình sẽ được nhân rộng ra toàn tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Tuyết Loan, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang cho biết, người dân tham gia chuỗi sản xuất sẽ được ngành Nông nghiệp tỉnh hỗ trợ tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm, trang thiết bị, dụng cụ, tem, nhãn nhận diện sản phẩm đã được kiểm soát theo chuỗi; hỗ trợ hạt giống, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật; hỗ trợ lấy mẫu đất, nước và sản phẩm. Hiện nay, ngành Nông nghiệp tỉnh Hậu Giang dự kiến sẽ tăng kinh phí hỗ trợ cho các nông dân đang tham gia chuỗi sản xuất để khuyến khích người dân tham gia sản xuất sản phẩm an toàn. 

Nhân dịp Lễ Phát động, ông Đồng Văn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang kêu gọi toàn thể cộng đồng hãy thực hiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần giảm tỷ lệ mắc và tử vong do ngộ độc thực phẩm gây ra.

Đọc thêm