Khách hàng viễn thông tận hưởng nhiều ưu đãi trong dịp Lễ Quốc khánh

(PLO) - Trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, dù thời gian nghỉ lễ không dài, nhưng các nhà mạng cũng đã đầu tư hạ tầng cẩn thận và đưa ra các gói dịch vụ ưu đãi góp phần tạo nên không khí nghỉ lễ vui vẻ cho hàng triệu khách hàng.

Nhiều ưu đãi "khủng" được các nhà mạng viễn thông đưa ra nhân dịp nghỉ lễ 2/9.

VNPT đảm bảo duy trì tốt nhất hạ tầng mạng lưới

Theo đại diện VNPT, Tập đoàn này sớm đưa ra các phương án chuẩn bị nhằm duy trì tốt nhất hạ tầng mạng lưới, chất lượng dịch vụ và giải quyết nhanh gọn, dứt điểm trước các sự cố phát sinh trong dịp lễ Quốc khánh năm nay. Cụ thể, các lãnh đạo của các đơn vị trực thuộc VNPT phải thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực điều hành, trực ca, trực ứng cứu thông tin và trực vận hành khai thác mạng lưới Viễn thông – CNTT, đảm bảo hoạt động thông suốt 24/7 trong mọi tình huống. 

Các đơn vị kỹ thuật của VNPT cũng lên phương án tổ chức kiểm tra, rà soát, phát hiện sớm và củng cố ngay các thiếu sót, vi phạm về an toàn cơ quan doanh nghiệp, phòng chống cháy nổ, trong đó, tập trung vào các khu vực, thiết bị có nguy cơ cao về mất an toàn. 

Tại các tụ điểm, khu vực tổ chức sự kiện, lễ hội có đông người tham gia, các đơn vị của VNPT sẽ thường xuyên kiểm tra, rà soát năng lực mạng lưới, xử lý phòng ngừa nguy cơ gây mất an toàn thông tin, đảm bảo thoát lưu lượng. Bộ phận kỹ thuật cũng đã xây dựng, triển khai phương án đảm bảo an toàn an ninh thông tin, đồng thời, sẵn sàng triển khai nhân lực, thiết bị kỹ thuật ứng cứu xử lý sự cố và đáp ứng kịp thời các yêu cầu về thông tin khẩn cấp, thông tin đột xuất của cơ quan Đảng và Nhà nước.

Rà soát kiểm tra chất lượng mạng dịch vụ cung cấp phục vụ khách hàng

VNPT cũng đưa ra các khuyến cáo tới khách hàng nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng viễn thông, Internet để gửi, phát tán thư điện tử, điện thoại, điện tín có nội dung trái pháp luật và phát tán vi rút phá hoại các trang thông tin điện tử của tin tặc.

Viettel đảm bảo liên lạc ở các lễ hội, bưu chính không nghỉ lễ

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) cho hay, kỳ nghỉ Quốc khánh 3 ngày, cả nước có nhiều lễ hội lớn thu hút 1,4 triệu người tham dự. Nổi bật là các lễ hội Chợ tình Mộc Châu (Sơn La), Festival biển 2018 tại Vũng Tàu, Hầm Thủ Thiêm (tp.HCM), đua thuyền sông Kiến Giang (Quảng Bình), đua thuyền hồ Bình Sơn (Hà Tĩnh). Viettel bổ sung 163 giải pháp tại 132 điểm tập trung đông người. Các giải pháp này để đảm bảo dịch vụ cho số lượng người tăng đột biến. Tại các nơi khác, với kinh nghiệm của Viettel, mạng lưới vẫn luôn được đảm bảo chất lượng.

Trong khi đó, nhằm đảm bảo dịch vụ của Viettel thông suốt, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng, hơn 1.400 bưu cục và 827 cửa hàng viễn thông của Viettel Post vẫn hoạt động bình thường trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9. Viettel Post tập trung giao đơn hàng khách lẻ cần gấp hoặc mặt hàng không bảo quản được trong thời gian dài. 

Ngoài việc cùng các nhà mạng MobiFone và VinaPhone đưa ra chương trình khuyến mại 50% với thuê bao trả trước sau thời gian dài bị khống chế trần khuyến mại 20%, trong dịp nghỉ lễ này, người dùng Viettel khi đặt phòng tại một số khách sạn qua ứng dụng ViettelPay cũng sẽ được hưởng những ưu đãi đặc biệt lên tới 42%. Viettel Store cũng triển khai chương trình giảm giá từ 400 ngàn đồng đến 3 triệu  đồng cho 5 sản phẩm điện thoại của Samsung chỉ trong thời gian từ 30/8 đến ngày Quốc khánh 2/9. 

Đồng thời, từ ngày 1/9 đến 30/9/2018, khi mua bất kỳ sản phẩm điện thoại, máy tính bảng Samsung có giá trị trên 1 triệu đồng tại hệ thống Viettel Store, khách hàng có thể tham gia chương trình quay số may mắn và có cơ hội trúng trọn bộ 9 sản phẩm Samsung với tổng giá trị hơn 99 triệu đồng.

Dịp này, Viettel giảm 80% cước Data Roaming tại 5 nước châu Á là Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore và Malaysia, tạo thuận lợi cho khách hàng đi du lịch hoặc làm việc tại các nước này khi sử dụng hai gói cước ưu đãi mới là DR500 và DR350. 

Viettel bảo đảm chất lượng mạng lưới dịp lễ 2/9

Khách hàng của MobiFone xuất ngoại chẳng lo rớt mạng, “shock” cước

Các gói cước chiều khách cũng được nhà mạng MobiFone tung ra trong dịp này để khách hàng có thể nghe gọi, post ảnh “thả ga” trong kì nghỉ lễ 2/9 tới đây. Đối với thị trường trong nước, MobiFone tung gói cước C90N dành cho giới trẻ. Theo đó, chỉ cần 90.000 đồng/ tháng, thuê bao có thể yên tâm lướt mạng với 120 GB data tốc độ cao, 1000 phút nội mạng cùng 50 phút trong nước.

Bên cạnh đó, MobiFone cũng không quên mở rộng dung lượng hệ thống mạng lõi để có thể đáp ứng nhu cầu liên lạc “khủng” của khách hàng trong dịp nghỉ lễ 2/9 sắp tới.  Cụ thể, MobiFone cũng đã mở rộng dung lượng các đường kết nối Internet lên 500Gbps (tăng hơn 150% so với năm 2017) để đảm bảo lưu thoát lưu lượng các dịch vụ data như: Facebook, Youtube ... Đồng thời, hệ thống máy chủ MobiFone cũng đủ để đáp ứng cho hơn 50 triệu bản SMS trong 1 giờ, dự kiến đủ cho nhu cầu tăng dung lượng trong dịp nghỉ lễ.

Ngoài việc triển khai đo kiểm, đánh giá chất lượng vùng phủ sóng, tối ưu hóa mạng 2G/3G/4G, MobiFone còn điều động bố trí các xe thu phát sóng lưu động tới các địa điểm tập trung đông người như các Trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, khu tập trung đông dân cư, các tòa nhà trụ sở … tại thủ đô Hà Nội và các thành phố lớn trên cả nước.

Còn thuê bao MobiFone khi “xuất ngoại” cũng không cần lo rớt mạng với dịch vụ MobiWifi hay dịch vụ cho thuê Wifi Hotspot, theo đó thuê bao không còn lo bỏ ra một số tiền lớn để mua bộ phát wifi hay chi trả quá nhiều cho dịch vụ roaming. Dịch vụ MobiWifi có hai chiều cho cả người Việt Nam ra nước ngoài và người nước ngoài đến Việt Nam, với mức giá từ 120 nghìn đồng/ngày. 

Ngoài sử dụng dịch vụ MobiWifi, thuê bao MobiFone sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế cũng không còn sợ “shock” khi nhận hóa đơn thanh toán. Thuê bao MobiFone trả trước và trả sau đều có thể thực hiện thao tác chuyển vùng quốc tế nhanh chóng thông qua cách thức nhắn tin. Đặc biệt, MobiFone còn triển khai những gói cước siêu ưu đãi giúp người dùng có thể tiết kiệm đến 50% cước phí khi liên lạc ở nước ngoài.

TIN LIÊN QUAN

Cùng chuyên mục

Đọc thêm