Huế: Hỗ trợ thẻ BHYT cho người nhiễm HIV điều trị thuốc kháng HIV

(PLO) - UBND tỉnh T.T Huế vừa ban hành Quyết định 36/2018/QĐ-UBND, quy định mức hỗ trợ kinh phí đóng bảo hiểm y tế (BHYT) và chi phí cùng chi trả đối với thuốc kháng vi rút HIV (ARV) cho người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.

Người dân đến đăng ký khám BHYT

Theo đó sẽ được hỗ trợ 100% kinh phí mua thẻ BHYT cho người nhiễm điều trị thuốc kháng HIV chưa có thẻ BHYT hoặc không có khả năng mua nổi thẻ BHYT khi thẻ hết hạn; hỗ trợ 100% chi phí cùng chi trả đối với thuốc ARV cho người nhiễm HIV có BHYT.

Đối tượng được áp dụng là người được cơ quan có thẩm quyền xác nhận bị nhiễm HIV/AIDS có hộ khẩu thường trú trên địa bàn tỉnh và thuộc một trong 8 nhóm đối tượng sau: Là người dưới 18 tuổi; Đang sống trong gia đình có 02 người nhiễm trở lên; Đang làm mẹ hoặc làm bố đơn thân nuôi con nhỏ dưới 18 tuổi; Đang làm mẹ và hiện đang nuôi con dưới 24 tháng tuổi; Đang mang thai; Đang trong giai đoạn bệnh nặng, giai đoạn AIDS; Đang thất nghiệp; Đang có hộ khẩu thường trú tại các thôn/xã của tỉnh Thừa Thiên Huế thuộc danh sách thôn đặc biệt khó khăn, xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2016 – 2020.

Người nhiễm HIV/AIDS có thẻ BHYT sẽ có mức cùng chi trả 5%, 20% khi điều trị thuốc ARV tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Với việc hỗ trợ kinh phí mua BHYT cho người nhiễm HIV của tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ góp phần đẩy nhanh mục tiêu mà Bộ Y tế đề ra cho bệnh nhân nhiễm HIV.

Cùng chuyên mục

Mổ đẻ có phải là phương pháp để chị em giữ chồng?

Mổ đẻ có phải là phương pháp để chị em giữ chồng?

(PLVN) - Vì lo lắng, tự ti sau khi sinh đẻ sẽ ảnh hưởng đến “quan hệ chăn gối” nên phần lớn chị em phụ nữ đã lựa chọn phương pháp sinh mổ. Họ sẵn sàng bỏ ngoài tai những cảnh báo nguy hiểm từ bác sĩ và chuyên gia.

Đọc thêm