Hàng vạn du khách đổ về chiêm bái chùa Hương mỗi ngày Tết

(PLVN) - Ngày 10/2 (tức mùng 6 Tết), hàng chục nghìn người từ khắp nơi ùn ùn kéo về chảy hội chùa Hương, là ngày khai hội nên lượng người tăng đột biến khiến các lối đi lên chùa, động Hương Tích đều kẹt cứng.

Theo BTC lễ hội Chùa Hương 2019 cho biết, quần thể Di tích và thắng cảnh Hương Sơn từ ngày 5/2 đến nay, mỗi ngày đón hàng vạn lượt du khách trong nước về lễ Phật đầu năm. Riêng 2 ngày 7- 8/2 (tức mùng 3 - 4 Tết) đón 77.000 lượt khách.

Nhiều người dắt theo con nhỏ đi lễ chùa đầu năm

Lối vào động Hương Tích hẹp, người xếp hàng dài nhích vào lễ trong động

Cũng theo BTC, trong ngày khai hội 10/2 (tức mùng 6 Tết), quần thể Di tích và Thắng cảnh Hương Sơn ước tính đón khoảng hơn 50.000 du khách đến dâng hương, du xuân đầu năm.

Động Hương Tích đông nghịt người lễ bái, nơi đây được coi là “Nam thiên đệ nhất động” – địa điểm nổi tiếng nhất không thể bỏ qua khi vãn cảnh chùa Hương.

Du khách thập phương có 2 cách để tham quan động: đi cáp treo 180.000 đồng/người (vé khứ hồi) hoặc đi bộ quãng đường dài khoảng 2 Km.

Trong ngày khai hội, nhiều người chọn đi bộ vì cho rằng giá vé cáp treo cao, nên đường lên động luôn trong tình trạng tắc nghẽn.

Dòng người tấp nập đổ về chùa Thiên Trù chiêm bái, trẩy hội

Hương vòng du khách dâng trong chất đầy trong động

Lễ hội chùa Hương là một trong những lễ hội lớn nhất tại miền Bắc, bắt đầu từ mùng 6 tháng 1 đến hết tháng 3 âm lịch.

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...