Kiểm tra tại 9 bộ ngành, địa phương về công tác bảo vệ trẻ em

(PLVN) -Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban quốc gia về Trẻ em vừa ký Kế hoạch số 2016 về việc thanh, kiểm tra liên ngành tình hình thực hiện quyền trẻ em và công tác bảo vệ trẻ em năm 2019.

Theo kế hoạch, việc kiểm tra, thanh tra tập trung vào việc thực hiện Luật trẻ em, chính sách, pháp luật về công tác bảo vệ trẻ em, đặc biệt là phòng ngừa, xử lý các vụ việc bạo lực, xâm hại tình dục trẻ em; giải quyết các vấn đề về trẻ em phát sinh thuộc trách nhiệm của các bộ, ngành, địa phương.

Việc thanh kiểm tra cũng nhằm phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật, chương trình về bảo đảm quyền trẻ em và bảo vệ trẻ em; đề xuất các giải pháp khắc phục, nâng cao hiệu quả, hiệu lực công tác trẻ em.

Cũng theo kế hoạch, Ủy ban quốc gia về Trẻ em sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra tại 2 bộ, ngành, 7 tỉnh, thành phố trong tháng 6/2019. Mỗi đoàn kiểm tra liên ngành do 1 thành viên Ủy ban làm trưởng đoàn và đại diện các bộ, ngành, tổ chức thành viên tham gia.  

Bên cạnh đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiến hành thanh tra tại một số cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập của  3 tỉnh, thành phố.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tư pháp sẽ tiến hành thanh tra tại các cơ sở trợ giúp xã hội (có chức năng cho con nuôi người ngoài) của 3 tỉnh, thành phố trong Quý III/2019.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Gia đình cựu binh tuyên truyền pháp luật đến với dân bản

Gia đình cựu binh tuyên truyền pháp luật đến với dân bản

(PLVN) - Xã A Dơk, huyện Đak Đoa, Gia Lai hiện có trên 1.350 hộ, hơn 6.100 người, trong đó có hơn 90% dân số là người đồng bào người Bah Nar, Jrai tại chỗ. Nơi đây không chỉ còn nghèo, lạc hậu mà còn là xã phức tạp về an ninh chính trị. Tuy nhiên sau thời gian ngắn được sự quan tâm giúp đỡ, hướng dẫn của các cấp, các ban-ngành; xã A Dơk đã có chuyển biến tích cực.

Đọc thêm

Loading...