Núp bóng Club, vũ trường hoạt động trái phép tại Bãi Cháy Hạ Long?

(PLVN) - Thời gian gần đây người dân sống gần khu 4, phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) bức xúc khi khu dân cư vốn yên ắng bỗng nhiên xuất hiện một quán với tên gọi H Club mỗi đêm thu hút hàng trăm lượt xe ra vào nhốn nháo, hoạt động tới 2,3 giờ sáng. 

Để mục sở thị, phóng viên có mặt tại quán H Club, nơi được cho là một vũ trường mới dành cho dân chơi tại Quảng Ninh.

22h ngày 12/3, gần khu vực quán đã tấp nập ồn ã ô tô ra vào. Bên ngoài quán trang trí đèn màu ánh sáng, ẩn hiện cách điệu tên quán - H Club. Không gian trong quán khiến người lần đầu bước vào phải ngỡ ngàng.

Theo phản ánh, H Club hoạt động tới 2, 3 giờ sáng

Không giống quán Karaoke hay quán rượu, H Club hoạt động như một vũ trường. Quán rộng hàng trăm m2 với sức chứa gần 1.000 người. Hệ thống âm thanh ánh sáng hoành tráng với sân khấu DJ và sân khấu phục vụ dancer. Nửa đêm, hàng trăm dân chơi lắc lư theo tiếng nhạc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, đây không chỉ là địa điểm ăn chơi mới của Quảng Ninh mà còn là chốn yêu thích của dân chơi các tỉnh, thành khác đổ về.

Để quảng bá, hình ảnh quán được đăng tải trên facbook với khẳng định đẳng cấp “Vũ trường lớn nhất Việt Nam mới mở tại Hạ Long”, hoạt động từ 20h30 hàng ngày đến 3h sáng. Combo bàn đứng, bàn ngồi từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng kèm rượu và DJ có tiếng.

Theo Nghị định 103 (2009) cuả Chính phủ về quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng chỉ có quy định cụ thể về hai loại hình là Karaoke và Vũ trường. Điều này có nghĩa là không có Bar, club hay Pub. 

Dân chơi các tỉnh đổ về, lắc lư theo tiếng nhạc chát chúa

Trao đổi với báo Pháp luật Việt Nam, đại diện Sở Văn hoá & Thể thao tỉnh Quảng Ninh cho biết, các cơ sở kinh doanh karaoke và vũ trường phải đảm bảo 4 điều kiện: có đăng ký kinh doanh, đạt yêu cầu Phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự và có giấy cấp phép kinh doanh. Sở Văn hóa & Thể thao tỉnh Quảng Ninh khẳng định chưa cấp phép cho H Club kinh doanh Karaoke hay Vũ trường. 

H Club được đầu tư khá bài bản

Theo quy hoạch tầm nhìn năm 2025 của tỉnh Quảng Ninh, TP Hạ Long được phép có 1 vũ trường. Hiện tại Vũ trường Hạ Long View (tổ 6 khu 6 phường Yết Kiêu, TP Hạ Long) đã được cấp phép. Như vậy H Club có đang hoạt động trái phép?.

TIN LIÊN QUAN

Cùng chuyên mục

Tuyên Quang: Nghi vấn thẩm tra, thẩm định “khống” hồ sơ dự toán của dự án cấp nước sử dụng vốn vay của ngân hàng thế giới (WB)?

Tuyên Quang: Nghi vấn thẩm tra, thẩm định “khống” hồ sơ dự toán của dự án cấp nước sử dụng vốn vay của ngân hàng thế giới (WB)?

(PLVN) - Mặc dù dự án cấp nước sạch cho xã Ninh Lai, huyện Sơn Dương (tỉnh Tuyên Quang) do Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Tuyên Quang làm chủ đầu tư, có tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng với nguồn vốn vay của ngân hàng thế giới (WB) tới 90%. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện các khâu, thủ tục thẩm tra, thẩm định dự toán và đấu thầu cho dự án này lại đang bị nghi ngờ không minh bạch.

Đọc thêm