Bí quyết phối hợp hài hoà họa tiết chấm bi cùng các hoạ tiết khác

(PLO) - Cuộc chơi với thời trang sẽ bớt nhàm chán hơn khi kết hợp hoạ tiết chấm bi cùng hoạ tiết hoa, họa tiết động vật và kẻ sọc.

Hoạ tiết chấm bi được biết đến là cơn sốt chiếm sóng xu hướng thời trang mùa Hè 2018. Chấm bi là hoạ tiết có sức hút khó cưỡng nhưng dường như hầu hết mọi người thường kết hợp với các trang phục có màu trơn hoặc diện hẳn một cây chấm bi do e ngại tạo ra lỗi trang phục khi kết hợp với các hoạ tiết khác.

Hoạ tiết chấm bi và hoa

Không gì thú vị hơn bằng việc kết hợp hai hoạ tiết đặc trưng từ hình ảnh trẻ trung của phái nữ và có khả năng giúp tâm trạng người diện luôn tươi vui với nhau. Hoạ tiết hoa được thiết kế với nhiều màu sắc vì vậy để tránh làm rối, bạn hãy chọn màu trung tính khi kết hợp với hoạ tiết chấm bi.

Phụ kiện giày và túi nên có màu sắc nhẹ nhàng, trung tính khi hoạ tiết hoa và chấm bi rực rỡ hơn và ngược lại.

Hoạ tiết chấm bi và hoa tiếp thêm nét trẻ trung cho người diện chúng

Bạn trông thật tươi vui khi diện hai hoạ tiết với nhau. 

Hoạ tiết chấm bi và hoạ tiết động vật

Nếu bạn muốn xuất hiện thật ấn tượng và trông sắc sảo thì đây sẽ là lựa chọn hay ho, tuy vậy cần cẩn thận vì dễ tạo ra lỗi trang phục khi kết hợp sai cách. Lời khuyên ở đây là hãy chọn cùng tông màu hoặc chọn sắc màu trung tính cho một loại hoạ tiết, điều này sẽ giúp chúng tôn bật lẫn nhau.

Hãy chọn chất liệu buông rủ, nhẹ nhàng, lả lướt, và có chút độ dài. 

Phụ kiện đi kèm nên đơn giản để tránh phá hỏng cả trang phục.

Hoạ tiết chấm bi và kẻ sọc

Chấm bi và kẻ sọc sẽ là hai hoạ tiết hỗ trợ nhau tạo hiệu ứng đồ hoạ hay ho cho người mặc. Để có được kết quả tốt nhất, hãy chọn cùng một tông màu cho cả hai hoạ tiết. Bạn có thể phối sọc mỏng với chấm bi có kích thước lớn và ngược lại. Tuy nhiên, những đường sọc và chấm bi nhỏ vẫn có thể “ăn ý” với nhau.

Hoạ tiết chấm bi và sọc trên cùng nền màu trắng.

Thay vì kết hợp áo chấm bi với quần sọc hay ngược lại, tại sao bạn không chọn cho mình “bé” quần được thiết kế với cả hai hoạ tiết. Với mẫu quần này, bạn sẽ trông thật ấn tượng và thời thượng

TIN LIÊN QUAN

Cùng chuyên mục

Người phụ nữ đưa giá trị lịch sử vào tà áo dài Việt

Người phụ nữ đưa giá trị lịch sử vào tà áo dài Việt

(PLO) - Đường cắt sắc bén, tạo hình táo bạo, nổi bật họa tiết truyền thống và sử dụng gam màu khối nổi bật, đó là tất cả những gì mọi người có thể nhận thấy trên những thiết kế áo dài của nhà thiết kế (NTK) Vũ Lan Anh. 

Đọc thêm