Công thức chế biến ức gà nướng cực ngon và hiệu quả

(PLO) - Ức gà là phần thịt thăn của gà, chứa rất ít chất béo, phù hợp với những người cần giảm cân.
Công thức chế biến ức gà nướng cực ngon và hiệu quả

Với ức gà, bạn có thể giảm cân hiệu quả bằng cách hạn chế dùng những thức ăn bằng tinh bột, dầu ăn và mỡ động vật. Nghe có vẻ vô lý vì ai cũng cho rằng ức gà cũng là thức ăn nhiều mỡ động vật.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng việc dùng thường xuyên ức gà trong bữa ăn sẽ làm bạn đẩy nhanh quá trình chuyển hóa các loại mỡ cô đặc không tốt cho cơ thể, đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể giúp bạn giảm cân nhanh và có hiệu quả hơn. Dưới đây là món ức gà nướng hấp dẫn khiến ai cũng thèm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Ức gà

- Lòng trắng trứng

- Rượu gạo, muối, hạt tiêu...

Chế biến

- Gà được rửa sạch, dùng tay bóp với tiêu và muối để thịt gà ngấm gia vị khoảng 5 phút. Sau đó, cho thêm một chút rượu gạo và lòng trắng trứng lên bề mặt của gà để tạo vị thơm.

- Bọc kín màng bọc nilon để tiếp 30 phút nữa cho ngấm đều gia vị

- Cho gà vào giấy bạc và nướng ở nhiệt độ 230°C khoảng 15 phút

- Lấy ra khỏi lò nướng và thái thành từng miếng vừa ăn, có thể kết hợp với một số loại rau sống để đỡ ngán.