Nấu canh chuối xanh nấu tôm đơn giản mà thơm ngon

(PLO) - Sự kết hợp tài tình giữa tôm, chuối chát và lá lốt trong món này giúp bạn có thể ăn nhiều mà không lo bị ngán.
Nấu canh chuối xanh nấu tôm đơn giản mà thơm ngon

Nguyên liệu

5 trái chuối xanh

100gr tôm

10 lá lốt

Gia vị nêm

Cách làm:

- Chuối xanh tước vỏ ngoài, cắt khoanh thả vô thau nước muối pha loãng với chút nước chanh cho trắng và bớt mũ. Ngâm khoảng 10 phút rồi xả lại nước cho sạch. Công đoạn này giúp chuối không bị thâm đen.

- Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu, chẻ sống lưng, bỏ chỉ đen, cho vào cối với một muỗng cà phê muối, củ hành tím giã dập. Lá lốt rửa sạch cắt nhỏ.

- Cho muỗng canh dầu ăn vào nồi phi thơm củ hành tím cho tôm lên xào săn. Cho lên 1 tô nước và chút mắm ruốc, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Nước sôi cho chuối lên nấu mềm. Nêm vừa ăn thêm tiêu và lá lốt.