Thôi chức Hiệu trưởng gây ảnh hưởng xấu đến uy tín nhà giáo

(PLO) - Hội đồng kỷ luật nhận định, những sai phạm của ông Hợp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cán bộ, đảng viên, đồng nghiệp và nhân dân; ông Hợp không đủ tư cách đứng trong hàng ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên, do đó Hội đồng kỷ luật đã quyết định buộc thôi việc với ông này.

Hội đồng kỷ luật thị xã Hương Thủy đã quyết định buộc thôi việc ông Nguyễn Xuân Hợp- Hiệu trưởng trường Tiểu học& THCS Dương Hòa

Lãnh đạo UBND thị xã Hương Thủy (TT- Huế) vừa có buổi làm việc để xem xét hình thức kỷ luật với ông Nguyễn Xuân Hợp - Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS Dương Hòa.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật thị xã Hương Thủy xác định ông Hợp có hành vi bỏ nhiệm sở không xin phép, đi nước ngoài không báo cáo, lợi dụng tín nhiệm để vay mượn tiền và nhờ nhiều người đứng ra vay mượn giúp dẫn đến không có khả năng chi trả khiến dư luận xôn xao, bất bình.

Hội đồng kỷ luật nhận định, những sai phạm của ông Hợp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cán bộ, đảng viên, đồng nghiệp và nhân dân; ông Hợp không đủ tư cách đứng trong hàng ngũ cán bộ, đảng viên, giáo viên, do đó Hội đồng kỷ luật đã quyết định buộc thôi việc với ông này.

Ông Lê Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho biết, sau khi nhận thông báo, ông Nguyễn Xuân Hợp nhất trí chấp hành mọi kỷ luật đối với những sai phạm của mình, đồng thời, ông cũng hứa sẽ trả số tiền bản thân đã vay mượn và nhờ người khác đứng tên vay mượn. 

"Hiện ông Lê Văn Ngọc, Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Dương Hòa sẽ tạm thời phụ trách công tác điều hành ở trường này cho đến khi có hiệu trưởng mới", ông Sơn cho biết thêm.

Cùng chuyên mục

Khi mẹ cha là 'nỗi ám ảnh thiên tài'…

Khi mẹ cha là 'nỗi ám ảnh thiên tài'…

(PLVN) - Là giáo viên ở một trung tâm ngoại ngữ, bên cạnh việc giảng dạy, hàng ngày tôi phải chứng kiến rất nhiều nỗi buồn của những đứa trẻ. Những nỗi buồn mang tên “cha mẹ”, những nỗi hoang mang mang tên “thiên tài”…

Đọc thêm