Tái diễn du khách không mặc áo phao trên suối Yến, chùa Hương

(PLVN) - Hầu hết du khách đi đò trên suối Yến đều không mặc áo phao, một số thuyền chỉ có cục phao nổi phòng sự cố xảy ra. Tình trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông đường thủy.

Hàng nghìn chiếc thuyền đậu hai bờ suối Yến, sẵn sàng phục vụ nhu cầu vãn cảnh, du xuân chùa Hương. Giá vé cho mỗi lượt đi đò là 50.000 đồng/người (bao gồm cả đi và về).

Đầu xuân, lượng khách đổ về hàng chục nghìn người mỗi ngày khiến dòng suối Yến trở nên tấp nập, nhưng cảnh không một ai trên thuyền mặc áo phao tái diễn.

Ghi nhận của phóng viên ngày 10/2 (tức mùng 6 Tết), chiếc thuyền chở hơn 20 người, từ trẻ em đến người lớn đều không mặc áo phao

Du khách cho biết, họ không được chủ thuyền nhắc mặc áo phao, trên thuyền cũng không thấy trang bị áo phao, một số thuyển có duy nhất một cục phao nổi.

Quy định là các thuyền đều phải trang bị phao cứu sinh và vật nổi mới được chở khách, tuy nhiên, chủ thuyền và du khách đều làm ngơ.

Mỗi lượt đi đò mất khoảng 1 tiếng đồng hồ nên dịch vụ bán hàng di động trên thuyền cũng nở rộ 

Bến đò đông nghịt du khách, thuyền bè ra vào đỗ lộn xộn gây ách tắc.

 
Theo Điều 27, Nghị định 132 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lính vực giao thông đường thủy nội địa có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2016, quy định người lái phương tiện, thuyền viên có trách nhiệm phát, hướng dẫn cách sử dụng áo phao, dụng cụ nổi cứu sinh cho hành khách. Trường hợp khách trên phương tiện không mặc áo phao thì người lái sẽ bị phạt từ 100.000 – 200.000 đồng. 
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Loading...