Hà Nội: Nhóm người bảo vệ của Công ty Đại Sơn ngang nhiên đập phá tài sản tại chợ sứ Bát Tràng ?

(PLO) - Trong đơn gửi báo Pháp luật Việt Nam điện tử, Công ty Cổ phần đầu tư và du lịch Quang Minh phản ánh việc một số đối tượng đã có hành vi đập phá, hủy hoại tài sản của công ty này nhưng không có sự ngăn chặn quyết liệt nào từ chính quyền địa phương.

Theo phản ánh của bà Vũ Thị Nhung, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Quang Minh (Công ty Quang Minh), vào ngày 21,22/5/2018, Công ty Quang Minh bị một nhóm 11 đối tượng không rõ lai lịch đã tự ý xâm nhập công ty, ngang nhiên chiếm đoạt mặt bằng,gây rối, đe dọa công việc kinh doanh của các tiểu thương trên địa bàn.

Một số thiệt hại của công ty Quang Minh sau khi nhóm người trên tiến hành đập phá.

Trước tình hình đó, bà Nhung đã thông báo cho lực lượng Công an xã Bát Tràng nhưng lực lượng này không ngăn chặn được. Phải đến khi thông báo cho lực lượng Cảnh sát 113 thì sự việc được giải quyết và có biên bản ngăn chặn các đối tượng này. Thế nhưng, một số tài sản của Công ty Quang Minh vẫn bị hủy hoại nghiêm trọng.

Nội dung phản ánh Công ty Quang Minh gửi báo PLVN

Bà Phạm Cẩm Vân, Phó Tổng Giám đốc Công ty Quang Minh cho biết:  "Ngày 21, 22/5 có một nhóm người có mặc đồng phục của công ty bảo vệ Đại Sơn tự chiếm giữ mặt bằng của Công ty. Trước sự việc trên, đại diện Công ty Quang Minh đã chủ động  báo cáo công an xã Bát Tràng và Đồn Công an  Đa Tốn để lực lượng này có biên pháp ngăn chặn".

Tới ngày 31/5 nhóm người này đã đập phá tài sản của công ty từ 9 giờ đến 17 giờ30, tuy nhiên khi lực lượng cảnh sát 113 tới thì nhóm người này bỏ đi sau đó lại quay lại tiếp tục đập phá khi lực lượng 113 đã rời đi", bà Vân cho biết thêm.

Bà Phạm Cẩm Vân - Phó Tổng Giám đốc Công ty Quang Minh mong muốn các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xử lý vụ việc đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời theo phản ánh của người dân địa phương, ngay sau hôm đập phá trên, nhóm người này lại tiến hành xây lại một bức tường ngăn cách giữa chợ và ngôi chùa bên cạnh mà không có bất cứ sự can thiệp nào của chính quyền xã Bát Tràng.

Đại diện Công ty Quang Minh cho biết thiệt hại sơ bộ khoảng từ 50 - 60 triệu đồng.

Sau khi đập phá tài sản của Công ty Quang Minh nhóm người trên vẫn tiếp tục ở lại khu vực trên để trông giữ.

Một công ty đang thuê mặt bằng tại chợ Sứ cho biết: "Khi sự việc xảy ra, nhân viên của công ty này có ngăn cản không cho nhóm người thực hiện việc đập phá cửa hàng này nhưng không được vì nhóm người này rất đông. Việc đập phá đã khiến cho  việc kinh doanh của chủ cơ sở bị ngưng trệ do khu vực đập phá là khu vực kho chứa hàng.

Trao đổi với Báo PLVN, ông Trần Anh Thiện, Phó trưởng Công an Xã Bát Tràng xác nhận có sự việc một nhóm người (khoảng 10 người) có mặt tại chợ sứ Bát Tràng, khu vực do công ty Quang Minh quản lý trong khoảng thời gian từ ngày 21/5.

Vào thời điểm đó, Công an Xã Bát Tràng có nhận được thông báo về việc nhóm người trên đập phá tài sản của Công ty Quang Minh. Tuy nhiên khi lực lượng có mặt tại hiện trường thì không chứng kiến nhóm người trên đập phá gì cả, ông Thiện cho biết.

Liên quan đến việc nhóm người trên xin đăng ký lưu trú tại chợ sứ Bát Tràng, phía Công an Xã đã yêu cầu cung cấp giấy tờ tùy thân để làm thủ tục nhưng nhóm người này không cung cấp được nên đã không được lực lượng Công an Xã cho phép lưu trú tại đó. Cùng với nội dung trên, vị Phó trưởng Công an Xã xác nhận là đã xác minh được danh tính cũng như địa chỉ của từng người trong nhóm người trên.

Khu vực chợ sứ Bát Tràng tan hoang sau khi bị nhóm người tự xưng là bảo vệ của công ty Đại Sơn

PV báo PLVN đã đề nghị phía UBND Xã Bát Tràng và lực lượng Công an Xã cung cấp một số văn bản, tài liệu liên quan đến việc ngăn chặn, biên bản vụ việc có dấu hiệu hủy hoại tài sản của công ty Quang Minh, tuy nhiên ông Thiện từ chối cung cấp với lý do phải xin ý kiến lãnh đạo và hồ sơ đã được chuyển cho lực lượng Công an huyện Gia Lâm.

Trước sự việc trên, Công ty Quang Minh cũng đề nghị cơ quan chức năng huyện Gia Lâm sớm vào cuộc xử lý nghiêm minh những hành vi coi thường pháp luật, hủy hoại tài sản của công ty, để công ty sớm đi vào ổn định và lấy lại công bằng cho công ty.

Báo PLVN sẽ tiếp tục cập nhật  thông tin./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm