Hà Nội: Thẩm mỹ viện Nevada sử dụng giấy phép của tổ chức khác để hoạt động?

(PLO) - Mặc dù chưa được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép hoạt động phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ nhưng chuỗi thẩm mỹ viện Nevada tại Hà Nội lại đang tư vấn, thực hiện nhiều phương pháp làm đẹp vượt phạm vi chuyên môn được thực hiện.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo PLVN, tại Hà Nội, thẩm mỹ viện (TMV) Nevada có 2 cơ sở ở địa chỉ 43 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng và số 81-83 Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy. Chuỗi thẩm mỹ viện này thuộc Công ty TNHH Đầu tư quốc tế HASU Việt Nam và Công ty TNHH đầu tư quốc tế NEVA. 

Trong vai khách hàng có nhu cầu làm đẹp, PV tìm tới cơ sở 43 Trần Xuân Soạn để tìm hiểu về các phương pháp thẩm mỹ tại đây. Tại cơ sở này, nhân viên tư vấn cho biết nếu khách hàng có nhu cầu làm nhiều phương pháp cùng một thời điểm thì sẽ được giảm giá. Đồng thời, tư vấn viên này cũng cho biết tại TMV Nevada, khách hàng sẽ được thực hiện phương pháp giảm béo, thu gọn thành bụng, eo, tiêm filler, nâng mũi,nâng cơ mặt, làm răng.

Nhân viên tư vấn của TMV Nevada đang tư vấn cho khách hàng

Theo lời tư vấn viên, với phương pháp nâng mũi theo quảng cáo của TMV Nevada thì khách hàng sẽ được lựa chọn 2 phương pháp là tiêm filler và sử dụng sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân để làm mũi với giá thành từ 14 đến hàng chục triệu đồng tùy vào phương pháp. Nếu khách hàng có nhu cầu muốn nâng mũi bằng phưong pháp độn sụn thì sẽ được thực hiện tại bệnh viện An Việt.

Đối với phương pháp giảm béo, tại cơ sở này sẽ được thực hiện dưới hình thức sử dụng máy công nghệ cao hoặc đưa tinh chất giảm béo vào cơ thể với giá thành lên tới cả chục triệu đồng.

Chưa dừng lại ở đó, nếu khách hàng muốn làm đẹp răng thì phía TMV Nevada sẵn sang đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

TMV Nevada thực hiện phương pháp đưa tinh chất giảm béo vào cơ thể khách hàng

Trên website chính thức của chuỗi thẩm mỹ viện này tại địa chỉ https://vienthammynevada.com còn công khai số giấy phép hoạt động thẩm mỹ số 1542/SYT-GPHĐ và chứng chỉ hành nghề số 2473/HNO-CCHN không được Sở Y tế Hà Nội cấp phép.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên, giấy phép hoạt động số 1542/SYT-GPHĐ và chứng chỉ hành nghề số 2473/HNO-CCHN do Sở Y tế Hà Nội cấp phép cho một cơ sở dịch vụ thẩm mỹ khác, không phải thẩm mỹ viện Nevada.

TMV Nevada quảng cáo bằng giấy phép hoạt động của đơn vị khác.

Qua tìm hiểu của phóng viên, hiện nay tại Hà Nội chưa có bất kỳ một thẩm mỹ viện nào mang thương hiệu Nevada hoạt động theo mô hình phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ mà chỉ hoạt động theo mô hình spa, chăm sóc da thông thường. Cùng với đó, tại các cơ sở được Nevada quảng cáo và thực hiện các phương pháp làm đẹp răng cũng chưa hề được cấp phép hoạt động nha khoa. Như vậy, với những gì hiển thị trên website của cơ sở này thì TMV Nevada đang quảng cáo và thực hiện loại hình dịch vụ mà cơ sở này chưa được cấp phép hoạt động?

Theo quy định, các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh. 

Hoạt động của phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ bao gồm: tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai và không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực; nâng vú; thu nhỏ quầng vú, núm vú; thu gọn thành bụng, mông, đùi; căng da mặt, mông, đùi; lấy mỡ cơ thể. Đối với các kỹ thuật chuyên môn khác do Giám đốc Sở Y tế tỉnh phê duyệt trên cơ sở năng lực thực tế của người hành nghề và điều kiện thiết bị y tế, cơ sở vật chất của phòng khám.

TMV Nevada chưa được cấp phép hoạt động phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ nhưng lại tư vấn và thực hiện cho khách hàng nhiều phương pháp vượt quá phạm vi hoạt động.

Như vậy, có thể thấy rằng, mặc dù, không được phép quảng cáo, thực hiện nhiều phương pháp thẩm mỹ như tiêm filler, thu nhỏ thành bụng, nâng mũi, làm răng. Nhưng TMV Nevada đang cố tình quảng cáo những dịch vụ mà cơ sở này chưa đủ điều kiện về pháp lý để thực hiện, có nguy cơ đe dọa đến sức khỏe của khách hàng.

Trong thời gian qua, những hậu quả nặng nề khi làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ trái phép, không đủ trình độ về chuyên môn cũng như cơ sở vật chất là rất nghiêm trọng, đã khiến nhiều khách hàng phải trả giá về tiền bạc, sức khỏe, thậm chí đã có những người phải trả giá bằng cả mạng sống của mình. 

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về sự thật các công nghệ làm đẹp tại TMV Nevada trong bài viết tiếp theo./

TIN LIÊN QUAN

Cùng chuyên mục

Diễn biến vụ dân đóng cọc tre ngăn DN “rút ruột” sông Bồ”: Đề xuất phạt 1,6 tỷ, tước giấy phép khai thác khoáng sản

Diễn biến vụ dân đóng cọc tre ngăn DN “rút ruột” sông Bồ”: Đề xuất phạt 1,6 tỷ, tước giấy phép khai thác khoáng sản

(PLVN) - PLVN trong số báo ra ngày 8/5 có bài viết “Dân đóng cọc tre ngăn doanh nghiệp “rút ruột” sông Bồ” phản ánh người dân ở TDP Lại Bằng 2 (phường Hương Vân, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) dùng cọc tre đóng ngang sông phản đối nạn khai thác cát rầm rộ. Mới đây, Sở Tài nguyên và Môi trường thông tin với PLVN, sau khi đo đạc tại hai mỏ được cấp phép, đã phát hiện doanh nghiệp khai thác cát sỏi có sai phạm.

Đọc thêm