Những sai lầm thường gặp khi dùng nồi nấu chậm

10/09/2017 06:45 GMT+7

Những sai lầm thường gặp khi dùng nồi nấu chậm
(PLO) - Nồi nấu chậm đang ngày càng được ưa chuộng do sự tiện dụng và đa năng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng loại nồi này một cách hiệu quả nhất- Theo Thisisinsider

Nấu quá nhừ: Khi nấu quá lâu, rau củ và thịt có thể sẽ bị mất mùi vị thơm ngon và trở thành món hỗn hợp khó nuốt. Bạn nên chọn cài đặt “giữ ấm” (Keep Warm) nếu cần để món gì đó lâu hơn thời lượng theo công thức.

Nhung sai lam thuong gap khi dung noi nau cham hinh anh 1

Ngoài ra, bạn có thể chọn một món cần thời gian dài để nấu xong. Ảnh: The Cookie Rookie.

Nhung sai lam thuong gap khi dung noi nau cham hinh anh 2

Chọn sai loại thịt: Loại thịt tốt nhất để làm món nướng khi dùng nồi nấu chậm là loại có tương đối nhiều mỡ. Để giảm cảm giác ngấy, bạn có thể cắt bớt phần mỡ trước hoặc sau khi nấu. Ảnh: Simply Recipes.

Nhung sai lam thuong gap khi dung noi nau cham hinh anh 3

Cho quá ít hay quá nhiều nguyên liệu: Nồi nấu chậm hoạt động tốt nhất khi lượng nguyên liệu chiếm 1/2 hoặc 3/4 nồi. Cho quá nhiều, nồi sẽ rung mạnh khi sôi. Cho quá ít, thức ăn sẽ bệt dính dưới đáy nồi. Nếu cần nấu nhiều hoặc ít hơn thông thường, bạn nên để ý điều chỉnh thời gian. Ảnh: Reader's Digest.

Nhung sai lam thuong gap khi dung noi nau cham hinh anh 4

Cắt rau củ quá nhỏ hoặc quá to: Cắt rau củ với kích cỡ vừa phải và đồng đều sẽ giúp món hầm của bạn ngon hơn, tránh trường hợp có miếng còn sượng, có miếng đã mềm nhũn. Ảnh: Everydaygoodthinking.

Nhung sai lam thuong gap khi dung noi nau cham hinh anh 5

Thường xuyên mở nắp nồi: Nhiều người có thói quen mở nắp nồi để kiểm tra thức ăn bên trong khi nấu. Tuy nhiên, điều này khiến cho nhiệt thoát khỏi nồi, thời gian nấu kéo dài hơn và món ăn có thể không đạt độ nhừ như bạn muốn. Ảnh: Crock-Pot.

Bỏ phí nước thịt: Các món nướng thường tiết ra khá nhiều nước, nhưng loại nước này thường quá nhạt để dùng như nước sốt. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể đổ nước ra chảo, cho thêm chút gia vị, bột mì hoặc bột ngô để chúng sánh lại và đậm đà hơn. Ảnh: FoodieCrush.

Hoàng Linh
  • SJC Hà Nội

  • Hà Nội
    Trời nắng nhiều mây .....