Mãn nhãn với màn nhào lộn trên không của nữ 'phi công thế kỷ' của Nga

(PLVN) - Lấy cảm hứng từ bộ phim “Captain Marvel” của Mỹ vừa ra rạp hôm tuần trước, đội nhào lộn trên không của Nga vừa có phô diễn kỹ năng điều khiển máy bay siêu đẳng như  trên phim của họ.

Theo đài RT, các phi công Nga và những chiếc máy bay trực thăng hạng nhẹ của họ trong tuần qua đã có màn biểu diễn để kỷ niệm việc bộ phim siêu anh hùng của Mỹ ra rạp.

Những hình ảnh nghẹt thở cho thấy 4 chiếc máy bay của Nga đang bay theo đội hình hình kim cương với trật tự được duy trì chặt chẽ, sau đó phun ra những màn khói xanh, đỏ mô phỏng cảnh trong phim.

Một trong những phi công tham gia màn biểu diễn này là Svetlana Kapanina – người đã tham gia biểu diễn nhào lộn trên không từ năm 1988.

Trong suốt sự nghiệp của mình, cô từng giành 7 giải Vô địch trình diễn nhào lộn trên không dành cho nữ, kỷ lục hiện chưa bị phá vỡ.

Lần đầu tiên Svetlana Kapanina tham gia cuộc thi này là năm 1995, khi giải đấu được tổ chức tại Nam Phi.

Tại cuộc thi năm đó, cô là nữ phi công duy nhất tham gia tranh tài với 44 đồng nghiệp nam. Tuy nhiên, cô vẫn về vị trí thứ 2.

Với những thành tích nổi trội như vậy, Svetlana Kapanina được đặt cho cho các biệt danh như Phi công của thế kỷ, “Nữ hoàng của bầu trời” Nga.

“Bay nhào lộn trên không là cuộc sống, công việc và sở thích của tôi”, cô cho biết.

TIN LIÊN QUAN

Cùng chuyên mục

Bà con TP Hà Tiên vui mừng nhận những phần quà từ chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo 2019”

Bà con TP Hà Tiên vui mừng nhận những phần quà từ chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo 2019”

(PLVN) - Tiếp tục hành trình đến với bà con nghèo vùng biên giới, đoàn công tác của Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp cùng bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đưa chương trình "Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới biển đảo" năm 2019 về với bà con TP Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.

Đọc thêm