Quảng Bình: Con gái Chủ tịch phường lấy trụ sở chính quyền làm nơi treo bảng bán bảo hiểm

(PLO) - Con gái ruột của Chủ tịch UBND phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) đã ngang nhiên dùng trụ sở phường làm nơi treo bảng hiệu quảng cáo, giao dịch bán bảo hiểm. Tuy sự việc diễn ra đã gần 8 tháng qua nhưng Bí thư Đảng ủy phường cũng không nắm được việc treo biển quảng cáo này đã xin phép hay chưa.

Báo PLVN vừa nhận được ý kiến của người dân địa phương thể hiện bức xúc trước việc chị Nguyễn Quỳnh Trang (con gái ông Nguyễn Thanh Đôn,  Chủ tịch UBND phường Quảng Phúc)  ngang nhiên dùng trụ sở chính quyền phường để treo bảng hiệu quảng cáo, giao dịch mua bán bảo hiểm của một công ty bảo hiểm.

Dù trụ sở UBND phường Quảng Phúc là nơi làm việc của lãnh đạo phường và các phòng, ban như: Công an, quân sự, bộ phận giao dịch một cửa, văn phòng…nhưng theo ghi nhận của phóng viên thì nổi bật trong các dãy nhà làm việc là tấm biển quảng cáo của Bảo hiểm. Tấm biển này cao khoảng 1,5m, dài hơn 2,5m có in logo, màu sắc đặc trưng của hãng bảo hiểm với các thông tin cụ, rõ ràng và được gắn ngay giữa lan can hành lang tầng 2, ngay trước cửa phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy phường này. 

Vào vai một người dân mới trang bị tàu đánh cá mới cần mua bảo hiểm, chúng tôi gọi vào số điện thoại ghi trên biển quảng cáo. Chưa đầy 2 phút sau, chúng tôi nhận được cuộc gọi lại của một người giới thiệu tên Trang, nhân viên của Cty Bảo hiểm này tại Quảng Bình, có văn phòng ở thị xã Ba Đồn và đóng tại UBND phường Quảng Phúc. “Bình thường em làm việc ngoài đó, nhưng do hôm nay có việc nên em vào Đồng Hới (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình - PV). Em đặt ở đó tại vì em ở đó…”- chị Trang giới thiệu. Khi được hỏi tại sao lại gắn bảng quảng cáo, văn phòng bán bảo hiểm ngay trong trụ sở chính quyền, chị Trang trả lời: “Tại vì ba em làm việc ở đó. Ba em làm Chủ tịch phường…”.

Trao đổi sự việc với phóng viên, ông Nguyễn Tiến Thành - Bí thư Đảng ủy phường Quảng Phúc cho rằng, việc đặt bảng quảng cáo, lấy trụ sở chính quyền làm văn phòng không có sự làm việc với Đảng ủy phường. Mặc dù chiếc bảng quảng cáo, giới thiệu của hãng bảo hiểm này nằm ngay trước hành lang phòng làm việc của Bí thư Đảng ủy nhưng ông Thành cho hay: “Không biết họ có xin phép bên chính quyền hay không, chứ thực tế Đảng ủy không nắm được. Họ xin phép ai thì Đảng ủy không biết… Chắc là phía chính quyền (ý nói UBND phường - PV) biết chứ bên Đảng ủy không thông qua. Trụ sở công làm như thế là không phù hợp”.

Dư luận tại địa phương đang đặt ra câu hỏi, liệu có một hợp đồng giữa chính quyền phường Quảng Phúc cho thuê trụ sở công với một công ty bảo hiểm? Hay chỉ đơn thuần, là Chủ tịch UBND phường lạm quyền, bất chấp quy định tự cho phép con gái mình được tự do dùng trụ sở công treo bảng biển, mua bán bảo hiểm?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm