Lừa xin việc làm, chiếm đoạt gần nửa tỷ đồng

17/06/2017 16:37 GMT+7

Công an TP Huế thi hành lệnh bắt giam Nguyễn Huy Cường sau một thời gian đối tượng lẩn trốn.
Công an TP Huế thi hành lệnh bắt giam Nguyễn Huy Cường sau một thời gian đối tượng lẩn trốn.
(PLO) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Huế mới bắt tạm giam Nguyễn Huy Cường (SN 1978, trú tại đường Tuy Lý Vương, phường Vỹ Dạ, TP. Huế) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thông tin ban đầu, lợi dụng các mối quan hệ xã hội, đi đâu Cường thường "nổ" mình quen biết với nhiều lãnh đạo cấp cao và có thể xin được việc làm vào các cơ quan, trường học... 

Tháng 6/2016, biết anh Võ Ngọc Kh. (SN 1990, trú tại Phường Đúc TP.Huế) có nhu cầu xin việc làm, Cường đến gặp anh Kh. và hứa sẽ xin cho anh Kh. vào làm việc tại Kho bạc Nhà nước tỉnh TT Huế và anh Kh. đưa cho Cường 60 triệu đồng để chạy việc.

Đến tháng 8/2016 Cường hứa xin việc cho anh Đỗ Minh T. (SN 1979, trú tại Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) vào dạy tại trường THPT Hai Bà Trưng (TP. Huế) và Cường đã nhận 50 triệu đồng của anh T.

Theo điều tra của Công an TP. Huế, trong thời gian từ tháng 3/2014 đến tháng 8/2016, Nguyễn Huy Cường hứa xin việc làm cho 6 trường hợp. Tuy nhiên, Cường không xin được việc cho bất cứ ai và đã chiếm đoạt tổng số tiền là 465 triệu đồng.

Thuỳ Nhung
  • SJC Hà Nội

  • Hà Nội
    Trời nắng nhiều mây .....