Tết này có miến sạch ăn

(PLO) - Sản phẩm miến dong sạch vừa được Công ty CP thực phẩm Minh Dương (Hà Nội) tung ra thị trường dịp cuối năm. Với 100% tinh bột dong, không sử dụng hóa chất, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được quản lý bởi hệ thống ISO 22000: 2005, chắc chắn miến dong Minh Dương sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng trong các sản phẩm miến.
Tết này có miến sạch ăn
Bao đời nay miến là món ăn quen thuộc và ngon miệng đối với các gia đình Việt Nam. Tuy vậy, sản phẩm miến lâu nay đều do các làng nghề làm ra nên chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo do không có nhà xưởng và phụ thuộc vào thời tiết. 
Đặc biệt những năm gần đây, nhiều làng nghề vì chạy theo lợi nhuận đã pha bột sắn, phèn chua và sử dụng axit để tẩy trắng miến. Hậu quả là làm cho miến chưa nấu đã nát, có vị chua và sạn; ăn vừa không ngon vừa ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều người thích ăn miến nhưng chứng kiến cảnh miến với đủ các màu sắc do nhuộm màu được bày cạnh đường đi hay trên các triền đê đầy bụi bặm đã không dám ăn.
Xuất phát từ chính nhu cầu của thị trường và yêu cầu của người tiêu dùng đòi hỏi sản phẩm miến chất lượng và đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng cao nên Công ty CP thực phẩm Minh Dương đã quyết định sản xuất sản phẩm miến dong sạch. Giữa năm 2013, Công ty đã nhập khẩu và lắp đặt dây chuyền sản xuất miến đồng bộ, khép kín để cung cấp cho thị trường sản phẩm sạch và đảm bảo hợp chuẩn vệ sinh. 
Các công nhân đang kiểm tra miến trong buồng sấy tự động
Các công nhân đang kiểm tra miến trong buồng sấy tự động 
“Hiện đây là dây chuyền duy nhất tại miền Bắc nhập khẩu đồng bộ và có cải tiến về công nghệ, thiết bị cho phù hợp với nguồn gốc tinh bột miến dong nên có thể khẳng định chất lượng sẽ ngon nhất và đảm bảo vệ sinh nhất” – Bà Chu Hương Giang, Phó Tổng giám đốc phụ trách kỹ thuật của công ty khẳng định. 
Theo bà Giang, dây chuyền lắp ngày 13/10 với công suất 2.000 tấn năm, khi chạy hết công suất với 2 dây chuyền công ty sẽ giải quyết việc làm cho 80 lao động. Sau khi chạy thử, đào tạo công nhân đã bắt đầu sản xuất đại trà từ giữa tháng 12/2013. Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP. Hà Nội đã cấp phép cho sản phẩm miến dong Minh Dương và đánh giá cao về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm
Để đảm bảo sản xuất được miến dong sạch, không dùng hoá chất trong suốt quá trình chế biến và bảo quản ngoài đầu tư cho nhà xưởng và thiết bị máy móc, công ty rất chú trọng việc quy hoạch nguồn nguyên liệu. Ngay trong năm 2012,  Công ty đã phối hợp với Trung tâm khuyến công Hà Nội tổ chức lớp vừa học về trồng và làm tinh bột dong cho các hộ gia đình tại các huyện như Bạch Thông, Na Rì, Ba Bể… của tỉnh Bắc Kạn. 
Sau đó, các hộ gia định đã trồng dong và làm tinh bột theo yêu cầu của công ty. Công ty không cần người dân ký cam kết hay giám sát việc người dân trồng và chế biến tinh bột mà ràng buộc bằng chất lượng bằng cách kiểm tra đầu cuối khi nhập về công ty, các lô tinh bột không đạt chất lượng sẽ bị trả lại. 
Miến dong Minh Dương không có bất kỳ phụ gia thực phẩm nào, không sử dụng hóa chất thành phần chỉ có tinh bột dong, nước và muối nên rất tinh khiết, có độ dai, mềm và vị thơm của miến dong cũ ngày xưa. Sản phẩm này rất tốt cho người ăn kiêng, béo phì và người mắc bệnh tiểu đường vì năng lượng trong miến dong thấp hơn hẳn miến gạo và miến khoai tây, ăn no chứ không béo. 
Bà Giang cho biết hiện công ty đang trực tiếp phân phối sản phẩm này ra thị trường với giá cao hơn miến làng nghề chút ít nhưng chất lượng và bao bì thì hơn hẳn. Đặc biệt, đây là sản phẩm đầu tiên sử dụng 100% tinh bột dong có mặt trên thị trường. Sắp tới, công ty sẽ đưa ra thị trường thêm sản phẩm miến gạo và miến khoai tây.

Đọc thêm