Đoàn Thị Hương 'rối loạn tâm lý', tòa Malaysia hoãn phiên xét xử

(PLVN) - Thẩm phán Azmi Ariffin tại tòa Thượng thẩm Salam ở bang Selangor của Malaysia sáng nay, 14/3, thông báo tạm hoãn phiên xét xử nghi can người Việt Nam Đoàn Thị Hương trong vụ sát hại công dân Triều Tiên mang hộ chiếu Kim Chol tới ngày 1/4 tới.

Đoàn Thị Hương thẫn thờ rời tòa án sáng nay.

Theo AFP, động thái trên diễn ra sau khi các công tố viên Malaysia sáng nay bác yêu cầu hủy bỏ cáo buộc giết người chống lại Hương do các luật sư của Hương đệ trình.

 “Liên quan đến kiến nghị được đệ trình hôm 11/3 tới Tổng chưởng lý, chúng tôi đã nhận được lệnh tiếp tục tiến trình xét xử vụ việc”, công tố viên Muhammad Iskandar Ahmad tuyên bố trước tòa.

Hương đã khóc nức nở khi quyết định của cơ quan công tố được công bố. Cô suy sụp đến mức cần 2 cảnh sát dìu khỏi phòng xử án.

Thẩm phán Azmi Ariffin sau đó tuyên bố Hương không đủ sức khỏe cả về thể chất và tinh thần để tiếp tục phiên xét xử ngày 14/3. Do vậy, phiên tòa được hoãn tới ngày 1/4 tới.

Phát biểu với các phóng viên bên ngoài tòa án, Hương nói cô không tức giận vì Siti được thả ra. “Chúng tôi không giết người. Tôi muốn gia đình cầu chuyện cho tôi”, Hương nói.

Đoàn Thị Hương đã phải ra hầu tòa trong 1,5 năm qua vì cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam - anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Cùng bị truy tố với cô còn có 1 công dân Indonesia Siti Aisyah.

Tuy nhiên, cả 2 đều bác bỏ cáo buộc chống lại mình. Trong tất cả các lời khai và tuyên bố, 2 cô gái cho biết họ được thuê và nghĩ rằng mình đang tham gia trò chơi khăm trong một chương trình truyền hình. 

Đến ngày 11/3, Tòa án Shah Alam đã quyết định phóng thích Siti Aisyah nhưng không giải thích lý do của quyết định này. Lý do của quyết định không hủy bỏ cáo buộc với Hương cũng không được các công tố viên công bố.

Luật sư của Hương cho biết sẽ lần thứ 2 nộp kiến nghị yêu cầu hủy bỏ cáo buộc với Hương. Ông cho rằng việc tòa không thả cô sau khi đã phóng thích Siti “không mang đến sự tin tưởng vào hệ thống tư pháp hình sự của Malaysia”. 

Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh cũng cho biết ông rất thất vọng với việc tòa không phóng thích Hương.

Đại sứ Quỳnh thông báo Việt Nam sẽ đề nghị Malaysia công bằng và thả Hương sớm nhất có thể.

TIN LIÊN QUAN

Cùng chuyên mục

Đọc thêm