Sườn chiên mắm tỏi thơm lừng, đậm vị

(PLO) - Những miếng sườn chiên mắm tỏi vàng ươm, thơm nức mũi sẽ là một món rất đưa cơm của cả nhà, chẳng mấy chốc nồi cơm đã đánh bay trong chốc lát.
Sườn chiên mắm tỏi thơm lừng, đậm vị

Chuẩn bị nguyên liệu:

650gr sườn non

1 củ tỏi

1 quả ớt sừng

1,5-2 thìa nước mắm

1 thìa đường

1 thìa cà phê hạt nêm

1/2 thìa tiêu bột

Vài nhánh hành lá

Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm:

- Sườn rửa sạch rồi thấm khô sau đó chặt miếng vừa ăn. Hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng.

- Đổ nước vào nồi đun sôi và cho 1 thìa cà phê muối, tiếp theo cho sườn vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, để ráo nước.

- Đặt chảo lên bếp cho nhiều dầu đun cho dầu nóng sau đó mới gắp sườn cho vào chiên tới khi sườn chuyển màu xém vàng thì vớt ra, để ráo dầu.

- Chắt hết dầu ăn trong chảo ra và chỉ để lại khoảng 1 thìa dầu ăn là được, cho tỏi băm vào phi cho thơm sau đó thêm ớt sừng, nước mắm, đường, hạt nêm khuấy đều rồi cho sườn vào cùng. Đảo đều cho sườn ngấm gia vị rồi rắc hành lá lên trên, thêm 1 chút tiêu bột cho thơm là tắt bếp.

Cho sườn chiên nước mắm ra đĩa thưởng thức với cơm trắng thì ngon phải biết.