BAT giúp hơn 5.000 hộ gia đình nghèo trong 13 năm qua

15/06/2017 14:32 GMT+7

Đại diện BAT Việt Nam thăm hộ gia đình nhận vốn vay từ Quỹ hỗ trợ giảm nghèo tại huyện Củ Chi, TP.HCM. Ảnh: Minh Đức
Đại diện BAT Việt Nam thăm hộ gia đình nhận vốn vay từ Quỹ hỗ trợ giảm nghèo tại huyện Củ Chi, TP.HCM. Ảnh: Minh Đức
(PLO) - Công ty BAT tại Việt Nam vừa làm việc với các hội liên hiệp phụ nữ tại huyện Củ Chi, TP.HCM và huyện Đức Huệ, tỉnh Long An để cùng đánh giá kết quả thực hiện Dự án “Quỹ Hỗ trợ giảm nghèo” hỗ trợ 500 triệu đồng giúp hơn 500 hộ gia đình tại những địa phương này vay vốn phát triển chăn nuôi và sản xuất, nâng cao cơ hội thoát nghèo.

Đây là một phần của dự án “Quỹ Hỗ trợ giảm nghèo” với nguồn vốn trị giá 1,6 tỉ đồng do BAT ủy thác thực hiện từ năm 2004 với mục đích góp phần thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo tại địa phương, từng bước xây dựng cuộc sống ổn định cho người nghèo và trợ giúp tích lũy vốn để phát triển kinh doanh.

Đến nay, qua hàng chục lượt vay vốn, tổng cộng đã có trên 5.000 hộ gia đình, với hơn 20.000 nhân khẩu tại các địa phương Hải Phòng, Bắc Giang, Hà Nội, Quảng Trị, Củ Chi và Long An đã được hưởng lợi từ chương trình này trong suốt 13 năm qua.

Bà Nguyễn Hoàng Huệ Linh, Giám đốc Truyền thông và Trách nhiệm Xã hội của BAT Việt Nam, cho biế tQuỹ Hỗ trợ giảm nghèo nằm trong chương trình đầu tư xã hội mà BAT đã triển khai nhiều năm qua nhằm hỗ trợ cộng đồng một cách bền vững, ở những địa phương còn gặp nhiều khó khăn. 

Tại Việt nam, BAT tập trung vào việc nâng cao đời sống kinh tế cho những người có hoàn cảnh khó khăn, thông qua nhiều hoạt động khác nhau xoay quanh các lĩnh vực như nông nghiệp bền vững, hỗ trợ tài chính và cơ sở hạ tầng, cũng như kêu gọi nhân viên tham gia nhiều hơn vào các hoạt động cộng đồng của cty. 

 

Anh Nguyễn
  • SJC Hà Nội

  • Hà Nội
    Trời nắng nhiều mây .....