Cô gái bị tống tiền vì lộ clip “nóng” trong lần đi sửa điện thoại

(PLO) - Sửa điện thoại cho khách, Khải phát hiện clip "nóng" nên đã sao chép lại và dùng để tống tiền vị khách nữ.

Phùng Đức Khải tại cơ quan điều tra. Ảnh Báo Công lý

Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05, CATP Hà Nội) vừa làm rõ một vụ án cưỡng đoạt tài sản và đang tạm giữ Phùng Đức Khải (SN 1998, trú tại Ba Vì, Hà Nội) để điều tra.

Nạn nhân vụ việc trên là chị Hoàng Thanh Loan (20 tuổi, trú tại Hà Nội)

Trước đó, ngày 1/12/2018, Loan mang điện thoại di động tới một cửa hàng yêu cầu cài đặt phần mềm, sao lưu dữ liệu.

Khải là nhân viên kỹ thuật ở cửa hàng đã phát hiện 3 clip ghi lại cảnh quan hệ tình dục của Loan với người yêu nên đã lén lưu trữ lại.

Sau khi nghỉ việc tại quán, Khải đã dùng tài khoản Facebook tên “Người Lạ” gửi tới nạn nhân đoạn clip dài 14 giây cắt từ các video clip nhạy cảm nói trên, trong đó hiện rõ mặt của chị Loan và bạn trai để tống tiền. Khải yêu cầu cô gái phải đưa cho hắn số tiền 25 triệu đồng.

Khải thậm chí còn yêu cầu nạn nhân gửi tài khoản internet banking để tự tay chuyển tiền của Loan sang tài khoản của mình hai lần với tổng số tiền là 5,3 triệu đồng và 3 thẻ điện thoại trị giá 500.000 đồng.

Sau đó nạn nhân đã trình báo công an. Tới ngày 10/1/2019, các cán bộ PA05 đã đưa Khải về trụ sở để làm rõ sự việc.

Tại cơ quan điều tra, Khải thừa nhận hành vi của mình và khai do bị nghỉ việc nên nảy sinh ý định dùng clip nóng của chị Loan để tống tiền.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi.)

TIN LIÊN QUAN

Cùng chuyên mục

Bắt đường dây mua bán ma túy “khủng” lúc rạng sáng

Bắt đường dây mua bán ma túy “khủng” lúc rạng sáng

(PLVN) - Ngày 18/3, Công an quận Hải Châu (Tp Đà Nẵng) cho biết, đang tạm giữ Văn Quốc Vũ (37 tuổi, ngụ Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), Trần Hoàng Tuấn Anh (29 tuổi, ngụ quận 3, TP. HCM), Ngô Văn Bê (24 tuổi, huyện Hòa Vang), Nguyễn Văn La (23 tuổi, ngụ huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) và Trần Quang Vinh (23 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) để điều tra về hành vi Mua bán trái phép các chất ma túy. 

Đọc thêm