Chủ tịch TP.Đà Nẵng 'vi hành' tuần tra phòng chống tội phạm trong đêm

(PLO) - Ngày 4/12, tin từ văn phòng UBND TP. Đà Nẵng, tối 3/12, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã trực tiếp “vi hành” kiểm tra tình hình thực hiện kế hoạch phối hợp các lực lượng trong công tác tuần tra phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng biểu dương lực lượng tuần tra 8394

Cùng đi có thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng

Qua kiểm tra, Chủ tịch TP.Đà Nẵng nhận định, từ khi triển khai lực lượng phối hợp tuần tra đêm theo Quyết định 8394 đến nay, số lượng các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự bị xử lý có tăng lên, cùng với đó thì tinh hình an ninh trật tự tại thành phố cũng có phần yên ổn, đảm bảo, cuộc sống của người dân ngày một yên bình hơn. 

Lực lượng tuần tra 8394 tại thành phố Đà Nẵng là một trong những mô hình mới trên cả nước. Ngoài lực lượng chủ công, chỉ huy thống nhất là công an các xã/phường và sự phối hợp của lực lượng dân quân thường trực, mô hình còn huy động đông đảo quần chúng nhân dân trực tiếp tham gia thông qua lực lượng bảo vệ dân phố và dân phòng tại các địa phương trên toàn địa bàn thành phố.

 Ra đời sau Quyết định số 8394/QĐ-UBND ngày 9/11/2015 của UBND thành phố, đến nay, lực lượng tuần tra 8394 đã góp phần đáng kể trong việc bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng thành phố “4 An”.

Theo báo cáo của Công an thành phố, từ tháng 11/2017 đến nay, riêng địa bàn phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu lực lượng tuần tra 8394 đã tổ chức gần 730 lượt tuần tra với hơn 4.300 lượt người tham gia; qua đó đã bắt quả tang 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, giải tán 69 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây mất an ninh trật tự, phát hiện và ngăn chặn kịp thời 8 vụ mâu thuẫn, tham gia phối hợp bảo vệ hiện trường 28 vụ va chạm giao thông, nhặt được và trao trả tài sản cho chủ sở hữu với giá trị tài sản hơn 20 triệu đồng tiền mặt và 1 điện thoại Iphone. 

Lực lượng tuần tra 8394 phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà đã tổ chức 728 lượt với hơn 4.300 lượt người tham gia. Từ tháng 11/2017, Lực lượng tuần tra phường Phước Mỹ đã phát hiện bắt giữ 5 đối tượng trộm cắp tài sản, 2 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, phát hiện và ngăn chặn 80 vụ và 239 đối tượng tụ tập gây mất an ninh trật tự; giải tán 322 nhóm thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya gây mất an ninh trật tự; tham gia phối hợp bảo vệ hiện trường 30 vụ tai nạn giao thông.

Ngay tại buổi thực tế, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ và giám đốc Công an TP. Đà Nẵng đã biểu dương những nỗ lực của lực lượng tuần tra 8394 tại phường Hòa Thuận Tây và phường Phước Mỹ nói riêng và trên địa bàn thành phố nói chung trong việc phối hợp phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT trên địa bàn. 

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ yêu cầu lãnh đạo UBND phường và Trưởng Công an phường cần thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc tuần tra đêm của các lực lượng phối hợp ngay tại các hiện trường, đặc biệt là những nơi có tình hình nổi cộm về an ninh trật tự. Đồng thời, tiếp tục tham mưu cho các đơn vị thành phố xây dựng kế hoạch phối hợp và quy trình tuần tra chặt chẽ, hỗ trợ đào tạo kỹ thuật, an toàn nghiệp vụ trong tuần tra, kiểm soát địa bàn nhằm giữ gìn cuộc sống yên vui, hạnh phúc của nhân dân.

TIN LIÊN QUAN

Cùng chuyên mục

Đâu là nơi giáo dục trẻ em tuyệt vời nhất thế giới?

Đâu là nơi giáo dục trẻ em tuyệt vời nhất thế giới?

(PLVN) - Không trừng phạt để giáo dục trẻ. Dạy chúng hiểu sự thất bại, cách tự học hay cho trẻ rèn luyện sự tự lập từ bé như tự đi về nhà, tự sắp xếp đồ đạc cá nhân… Một số nền giáo dục thành công trên thế giới đã có cách tiếp cận khác biệt hẳn so với người Việt Nam về phương pháp giáo dục trẻ em như thế.

Đọc thêm