Anh em tương tàn vì tranh giành khách gửi xe

(PLO) - Cùng mở dịch vụ trông giữ xe máy, nhưng thấy em họ dắt xe của khách, Hoàng Tuấn Anh (SN 1978, ngụ khu tập thể Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) cho rằng bị “cướp khách” nên đi tìm dao để... giải quyết sự việc.

Bị cáo Tuấn Anh tại tòa

Bà Nguyễn Thị Phúc (SN 1960, ngụ ngõ Trung Yên, phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) làm tạp vụ ở ủy ban nhân dân phường, buổi trưa tranh thủ trông giữ xe máy cải thiện thu nhập. Giúp cho bà có người con trai là Quách Minh Đức (SN 1986).

Bà Phúc có người cháu tên Hoàng Tuấn Anh mãn hạn tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” cũng mở dịch vụ trông giữ xe máy cạnh nhà. Giữa mẹ con bà Phúc với người cháu cũng không có mâu thuẫn gì đáng kể.

Cáo trạng truy tố, khoảng 12h ngày 20/12/2017, cả hai vẫn đón khách như thường. Có hai vị khách đến gửi xe máy,Tuấn Anh ra mời, cùng lúc này anh Đức dắt chiếc còn lại đưa vào bãi của gia đình mình. 

Cho rằng bị giành mất khách, Tuấn Anh đến nói với Đức “Mày cướp khách của tao à, mày làm như thế là không được đâu”.

Giữa hai bên “khẩu chiến”, Tuấn Anh bực tức đi đến quầy bán thịt gần đó lấy con dao nhọn và đâm vào mạn sườn của anh Đức và lái xe máy bỏ đi. Tuy được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng anh Đức đã tử vong. Hung thủ sau đó ra đầu thú.

Ngày 14/6, TAND TP.Hà Nội đưa Hoàng Tuấn Anh ra xét xử về tội danh “Giết người”. Tại tòa, bị cáo thuật lại hành vi phạm tội của mình và khai rằng vì người em họ thách thức “Tôi cướp của ông đấy, ông làm gì thì làm”, bị cáo khai.

“Bị cáo với bị hại là anh em họ, chỉ vì tranh giành chiếc xe mà lấy dao đâm chết người. Hành vi của bị cáo là côn đồ. Anh em mà còn vậy thì liệu người ngoài xã hội sẽ như thế nào?”, vị chủ tọa đặt câu hỏi.

Bà Phúc có mặt tại tòa cho biết bãi giữ xe gia đình là tự phát, bà đã trông được khoảng 10 năm. Cách đây khoảng 1 năm, Tuấn Anh mở dịch vụ trông xe bên cạnh. Hai bên chưa từng xảy ra mâu thuẫn gì, của ai người nấy trông. Bà cũng đề nghị HĐXX xét xử bị cáo theo đúng pháp luật.

“Vậy bị cáo có nhận thức được việc dùng dao là nguy hiểm, đâm vào người khác sẽ dẫn đến tử vong không?”, đại diện VKS hỏi. “Bị cáo biết sai rồi”, Tuấn Anh lí nhí trả lời.

HĐXX nhận định bị cáo hành vi đặc biệt nghiêm trọng chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà đâm người khác tử vong; hành vi của bị cáo là côn đồ, gây mất trật tự trị an, cần trừng trị nghiêm khắc. Nhân thân bị cáo có 3 tiền sự, 2 tiền án được xóa án tích nhưng được xác định là có nhân thân xấu. 

Bị cáo được xem xét các tình tiết giảm nhẹ như khai báo thành khẩn, ăn năn hối cải, đã khắc phục hậu quả 50 triệu đồng. Tuy nhiên HĐXX nhận định dù đã được giáo dục nhưng bị cáo tiếp tục phạm tội nên tòa tuyên phạt mức án chung thân.

TIN LIÊN QUAN

Cùng chuyên mục

Đọc thêm