0h00’ngày 18/6/2021 thành phố Lào Cai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu UBND TP Lào Cai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 10/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0h00’ ngày 18/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, phong tỏa kiểm soát chặt chẽ nơi ca nghi nhiễm ở, điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các đối tượng liên quan; đóng cửa khu B chợ Cốc Lếu từ 0h00’ ngày 18/6/2021 cho đến khi có thông báo mới, tiến hành phun khử khuẩn.

Đồng thời, thông báo cho các tiểu thương kinh doanh của chợ đến Trung tâm Y tế TP Lào Cai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe tại nhà; thông báo cho người dân có đi chợ B Cốc Lếu vào khung giờ từ 17h00’ đến 18h00’ các ngày từ 13 đến 15/6/2021 khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe tại nhà.

Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức phun khử khuẩn những nơi ca nghi nhiễm bệnh đến khám; tổ chức cách ly tạm thời, lấy mẫu xét nghiệm SASR-CoV-2 cho toàn bộ cán bộ, nhân viên có tiếp xúc với ca bệnh, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư, hóa chất, thuốc cần thiết để điều trị tốt nhất cho các ca bệnh và chủ động liên hệ với Trung ương để xin hội chẩn chuyên môn khi cần thiết.

Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị phối hợp với ngành y tế, UBND thành phố tăng cường điều tra, truy vết thần tốc, xác minh nơi lưu trú, cư trú của các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm để tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết của khu cách ly tập trung tại Trung doàn 254 để tiếp nhận các trường hợp liên quan đến ca bệnh thực hiện cách ly phòng, chống dịch.

Trước đó, khoảng 18h ngày 17/6/2021, qua sàng lọc, cơ quan y tế tỉnh Lào Cai đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP Lào Cai. Ngay sau khi phát hiện, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Lào Cai dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã họp bàn về công tác rà soát, truy vết các trường hợp liên quan ca nghi nhiễm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm