1 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ ở Huế

(PLO) - Mưa lớn và dồn dập trong các ngày qua khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế chìm trong biển nước. Hiện đã có một người chết và một học sinh bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân

Các lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân

Đến 12h ngày 16/12, cơ quan chức năng cùng gia đình và người dân vẫn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân nhưng  gặp rất nhiều khó khăn do mưa lũ vẫn đang dâng lên cao.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 15/12, em Hoàng Thế Ái (SN 2003, ngụ tổ dân phố An Đô, phường Hương Chữ, thị xã Hương Trà), đang học lớp 7/4 trường THCS Lê Quang Tiến cùng với hai học sinh khác trên đường trở về nhà. Khi đi qua bờ tràn Cừa (phường Hương Chữ), đã bất ngờ trượt ngã rồi bị nước lũ cuốn trôi mất tích.

Một người dân khác cũng đã xác định tử vong vào ngày 14/12 đó là ông Phạm Minh Trí (trú tại thôn 4, xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà) bị nước lũ cuốn trôi trong lúc cố vượt suối Khe Trái (thượng nguồn sông Bồ) để lùa đàn bò trở về nhà.

1 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ ở Huế ảnh 1
Người nhà nạn nhân ngóng thông tin trên bờ
1 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ ở Huế ảnh 2
Nhiều lực lượng tham gia tìm kiếm những đến 12h hôm nay, 16/12, vẫn chưa thấy nạn nhân

Dự báo trong 24 giờ tới do mưa lớn kéo dài làm nước trên các sông ở Thừa Thiên - Huế dâng cao. Cùng lúc đó, các thủy điện xả lũ khiến nhiều vùng ngập nặng, giao thông đi lại gặp khó khăn.

Sau khi nhận thông báo về xã lũ, các địa phương đã nhanh chóng di dời các hộ dân vùng trũng lên cao để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra do lũ lớn, Sở Giáo dục & Đào tạo đã chỉ đạo các các địa phương trong tỉnh cho học sinh nghỉ học ngày 16/12 để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm