1 tháng, Trung Quốc kỷ luật hơn 7.800 quan chức

(PLO) - Cơ quan chống tham nhũng hàng đầu của Trung Quốc cho biết, trong tháng 10/2018 đã có 7.819 quan chức trên cả nước này bị trừng phạt do vi phạm các quy định về tiết kiệm.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Tân Hoa xã, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc (CCDI) và Ủy ban Giám sát Quốc gia Trung Quốc (NSC) trong một tuyên bố cho hay, các quan chức bị kỷ luật nói trên liên quan đến 5.585 vụ việc. 

Các sai phạm chủ yếu bị phát hiện là việc nhận những khoản trợ cấp hoặc tiền thưởng trái quy định tiếp đến là tặng hoặc nhận quà tặng và sử dụng các phương tiện công sai mục đích. 

Tính tổng trong 10 tháng đầu năm 2018, 68.509 quan chức tại Trung Quốc đã bị kỷ luật vì vi phạm quy định về tiết kiệm, liên quan đến 48.456 vụ.

Cuối năm 2012, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã ban hành bộ quy tắc 8 điểm nhằm cắt giảm tình trạng làm việc tắc trách và duy trì các mối quan hệ chặt chẽ với nhân dân của các quan chức, trong đó bao gồm yêu cầu thực hành tiết kiệm. 

Hiện CCDI đang duy trì một cơ chế báo cáo hàng tháng về công tác thực hiện tiết kiệm trong các chính quyền cấp tỉnh, các cơ quan của đảng và chính quyền ở trung ương, các doanh nghiệp quốc doanh và các tổ chức tài chính trung ương.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm