11/14 bị cáo vụ Công ty Nhật Cường buôn lậu kháng cáo

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau phiên tòa sơ thẩm, đến nay 11/14 bị cáo trong vụ Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường) đã làm đơn kháng cáo.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Hầu hết các bị cáo làm đơn kháng cáo đề nghị cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt, miễn nộp tiền khắc phục hậu quả.

Cụ thể, bị cáo Trần Ngọc Ánh cho rằng mức hình phạt 13 năm tù đối với bị cáo là quá cao, Tòa cấp sơ thẩm chưa xem xét thấu đáo, khách quan hết các yếu tố giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo.

Mặt khác, bị cáo Ánh cho rằng tại Công ty Nhật Cường, Ánh chỉ là người làm thuê, hưởng lương cố định, không được hưởng lợi từ hoạt động buôn lậu của Công ty Nhật Cường. Ngoài ra, bị cáo Ánh còn nêu hoàn cảnh gia đình khó khăn, bị cáo là lao động duy nhất trong gia đình, vợ không có việc làm, con còn nhỏ… để xin cấp phúc thẩm xem xét cho mình.

Bị cáo Nguyễn Bảo Ngọc kháng cáo, cho rằng mức hình phạt 14 năm tù đối với bị cáo là quá cao. Theo bị cáo Ngọc, Ngọc chỉ là người làm thuê được trả lương theo tháng không được hưởng lợi từ hoạt động kinh doanh của Công ty Nhật Cường… Do đó, bị cáo Ngọc đề nghị TAND cấp cao tại Hà Nội giảm hình phạt cho bị cáo ở tội “Buôn lậu” và xem xét lại tội danh “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xem xét miễn trách nhiệm nộp tiền.

Các bị cáo khác hầu hết cũng đều mong Tòa cấp cao xem xét, giảm nhẹ hình phạt, miễn nộp tiền khắc phục hậu quả cho mình.

Trước đó, sau 5 ngày xét xử và nghỉ nghị án, chiều 10/5, HĐXX TAND TP Hà Nội đã ra phán quyết với 14 bị cáo trong vụ án Công ty Nhật Cường buôn lậu, vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng. Căn cứ tính chất mức độ hậu quả hành vi, tình tiết tăng nặng giảm nhẹ của các bị cáo, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo mức án từ 3 năm 6 tháng đến cao nhất 14 năm tù. Về dân sự, HĐXX buộc các bị cáo phải nộp lại khoản tiền thu lời bất chính.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm