11 học sinh Đất Tổ đạt giải trong Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ban tổ chức Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc năm 2022 đã công bố kết quả của các thí sinh tham gia kỳ thi.

Bốn học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc năm 2022

Bốn học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi Olympic Toán học sinh viên, học sinh toàn quốc năm 2022

Trường THPT Chuyên Hùng Vương có 11 học sinh đạt giải, với bốn giải Nhất, hai giải Nhì, một giải Ba và bốn giải Khuyến khích, các học sinh dự thi đều là học sinh lớp 10, 11, 12 chuyên Toán của nhà trường.

Kỳ thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Hội Toán học Việt Nam phối hợp tổ chức. Năm 2022, có 103 đoàn (trong đó có 58 trường đại học, học viện và 45 trường THPT) với hơn 800 thí sinh dự thi.

Thông qua các hoạt động này, Ban tổ chức cuộc thi nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học toán, thúc đẩy phong trào học toán trong học sinh, sinh viên; đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các học sinh say mê học toán trong khối trung học phổ thông chuyên; phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi toán cũng như tạo cơ hội giao lưu giữa các học sinh giỏi toán khối trung học phổ thông với các sinh viên, giảng viên Toán các trường đại học, cao đẳng, học viên trên toàn quốc.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm