12.000 trường học đang sử dụng VnEdu

(PLO) - Với nhiều tính năng hữu ích phục vụ công tác quản lý dạy và học cho cả nhà trường và phụ huynh học sinh, Hệ thống Mạng Giáo dục Việt Nam VnEdu của VNPT đang được hơn 12.000 trường học trên cả nước tin dùng.

Sau 5 năm triển khai Thỏa thuận hợp tác, hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có 175 trường học sử dụng VnEdu vào công tác quản lý, dạy học

Sau 5 năm triển khai Thỏa thuận hợp tác, hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có 175 trường học sử dụng VnEdu vào công tác quản lý, dạy học

Hệ thống duy nhất có chức năng Sổ liên lạc điện tử thực sự

VnEdu là giải pháp phần mềm dành riêng cho ngành Giáo dục được VNPT chính thức ra mắt từ năm 2012. Được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu, khảo sát thực tế một cách kỹ lưỡng, bám sát các văn bản, quy định mới nhất của Bộ Giáo dục Đào tạo, VnEdu đảm bảo cung cấp những tính năng cần thiết nhất đối với tất cả các trường học, cơ sở giáo dục. Giao diện của hệ thống mô phỏng giao diện desktop, rất thân thiện và dễ sử dụng đối với người dùng. 

Hệ thống bao gồm các tính năng chính: Quản lý nhà trường - cho phép nhà trường quản lý tài khoản giáo viên, hồ sơ học sinh, quá trình rèn luyện và học tập của học sinh; Quản lý thi - cho phép các trường tổ chức và quản lý các kỳ thi diễn ra trong các năm học, đồng thời thực hiện các kỳ thi online.

Đặc biệt, thông qua giải pháp Sổ liên lạc điện tử, VnEdu góp phần tăng cường mối quan hệ giữa giáo viên và phụ huynh, học sinh. Cho tới thời điểm này, VnEdu là hệ thống duy nhất có chức năng Sổ liên lạc điện tử thực sự. Đây là hình thức trao đổi thông tin online về quá trình học tập, rèn luyện của học sinh giữa nhà trường và gia đình học sinh, giữa giáo viên chủ nhiệm và phụ huynh học sinh một cách nhanh chóng, chính xác và đầy đủ nhất. Theo đó, mỗi học sinh sẽ được cấp một mã học sinh và phụ huynh cần ghi nhớ mã học sinh để tiện cho việc kiểm tra các thông tin của con mình. 

Phụ huynh có thể nhận các thông tin trên Sổ liên lạc điện tử qua nhiều hình thức như: tin nhắn SMS, Email; Truy cập thông tin trên website: http://solienlac.vnedu.vn; Truy cập thông tin trên hệ thống truyền hình tương tác MyTV  (chuyên mục Giáo dục đào tạo - Dịch vụ Sổ liên lạc).

Hệ thống VnEdu hoạt động dựa trên nền tảng web, công nghệ điện toán đám mây nên các trường không cần cài đặt ứng dụng trên máy cá nhân, không tốn chi phí trang bị hệ thống máy chủ, chi phí vận hành, bảo trì. Toàn bộ hệ thống được áp dụng chính sách bảo mật, sao lưu dự phòng dữ liệu nghiêm ngặt, độ an toàn và bảo mật thông tin cao.

Công cụ gắn kết giáo viên – học sinh, gia đình – nhà trường

Theo chia sẻ của nhiều trường học đã triển khai VnEdu, việc ứng dụng phần mềm này không chỉ phục vụ các nghiệp vụ trong nhà trường mà còn giúp gắn kết các thành viên trong trường, tạo mối kết nối chặt chẽ giữa gia đình với nhà trường. Giải pháp Sổ liên lạc điện tử giúp thông tin mà trường gửi đến phụ huynh được nhanh chóng, kịp thời. Qua đó, giúp chất lượng giáo dục toàn diện của trường học ngày được nâng cao. 

Nhờ những tính năng hữu ích nói trên, VnEdu đã nhanh chóng được các trường đưa vào sử dụng. Cho tới thời điểm hiện tại, Hệ thống VnEdu của VNPT đã được triển khai ở hơn 12.000 trường học trên cả nước, cung cấp khoảng 5 triệu sổ liên lạc cho học sinh. 

Bên cạnh những Thỏa thuận hợp tác chung  giữa VNPT với UBND các tỉnh, nhiều Sở GDĐT cũng đã ký kết Thỏa thuận riêng với VNPT để đẩy mạnh hơn nữa việc ứng dụng CNTT. Hiện hệ thống đang tiếp tục được nâng cấp lên phiên bản VnEdu 2.0, hướng tới hình thành một giải pháp hoàn thiện cho ngành giáo dục với việc tích hợp thêm nhiều dịch vụ, tiện ích khác như các tiện ích liên quan tới thanh toán, thẻ thông minh… VNPT cũng đã tích hợp thêm một số chức năng mới trên VnEdu như: mạng xã hội dành cho giáo viên và phụ huynh, các tính năng liên quan tới thi trực tuyến, thi học sinh giỏi… 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm