15.000 tác phẩm dự thi “Khám phá Việt Nam”

(PLVN) - Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 9 với chủ đề “Khám phá Việt Nam" và Cuộc thi Clip giới thiệu Du lịch Việt Nam chủ đề "Vietnam NOW" do Tổng cục Du lịch, Tạp chí Du lịch tổ chức diễn ra sáng ngày 24/9/2020 tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Ba Đình, Hà Nội).

15.000 tác phẩm dự thi “Khám phá Việt Nam”

Ban tổ chức Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 9 đã nhận được hơn 15.000 ảnh dự thi của 1.118 tác giả từ 63 tỉnh thành, trong đó có 14 tác giả là người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam. Các tác phẩm dự thi đã mô tả bức tranh du lịch Việt Nam tươi đẹp, đa dạng xoay quanh các chủ đề: Ẩm thực, biển đảo, danh lam thắng cảnh, di sản văn hoá, đời thường, du lịch khám phá, làng nghề truyền thống, lễ hội.

15.000 tác phẩm dự thi “Khám phá Việt Nam” ảnh 1
 “Thuyền hoa” của tác giả Trần Minh Lương đạt giải Nhất.

Hội đồng giám khảo đánh giá, các tác phẩm dự thi lần này hầu hết chất lượng tốt, bám sát chủ đề về du lịch với nhiều đề tài phong phú, đa dạng, nhiều góc nhìn mới lạ, giàu tính sáng tạo và tính nghệ thuật.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác phẩm “Thuyền hoa” của tác giả Trần Minh Lương; 2 giải Nhì cho tác phẩm “Trong sương” của tác giả Nguyễn Quang và “Sương sớm” của tác giả Lê Nguyên Huy. Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 2 giải phụ thông qua bình chọn trên facebook của Tạp chí Du lịch.

15.000 tác phẩm dự thi “Khám phá Việt Nam” ảnh 2
Tác phẩm dự thi thể hiện phong cảnh đẹp. 

Cuộc thi clips giới thiệu du lịch Việt Nam với chủ đề VienamNow, Ban tổ chức nhận được 59 tác phẩm của 28 tác giả trong và ngoài nước. Tác phẩm dự thi thể hiện phong cảnh đẹp, những trải nghiệm thú vị trên hành trình khám phá vẻ đẹp đất nước, con người, văn hoá và các điểm đến du lịch Việt Nam.

15.000 tác phẩm dự thi “Khám phá Việt Nam” ảnh 3
Những trải nghiệm thú vị trên hành trình khám phá vẻ đẹp đất nước, con người, văn hoá và các điểm đến du lịch Việt Nam. 

Ban tổ chức quyết định trao giải Đặc biệt cho video “Quảng Bình – Hè này phải đi” của tác giả Lê Tuyết; giải Nhất được trao cho tác phẩm “The beauty of Nature, Culture and Humans” của tác giả Vũ Hương Giang; hai giải Nhì thuộc về tác phẩm “Đà Lạt nhìn từ trên cao” của tác giả Nguyễn Đặng Việt Cường và “Hội An - the ancient city of Vietnam” của tác giả Masashi Matsubuchi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức trao 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

15.000 tác phẩm dự thi “Khám phá Việt Nam” ảnh 4
Nhân dịp này, Tổng cục Du lịch tổ chức triển lãm 181 tác phẩm ảnh xuất sắc từ cuộc thi tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam từ ngày 24 đến 30/9/2020. 

Ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay, hai cuộc thi đã đóng góp hiệu quả cho công tác tuyên truyền, quảng bá văn hoá, hình ảnh đất nước con người Việt Nam; tăng cường kho tư liệu ảnh và video phục vụ các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch Việt Nam. Cuộc thi cũng khuyến khích công chúng tham gia sáng tác, công bố các hình ảnh, clips về du lịch, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về vai trò của du lịch, thu hút du khách quốc tế đến với Việt Nam và thúc đẩy các hoạt động du lịch nội địa.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm