150.000 đồng đổi 18 năm tù và 1 mạng người

(PLVN) - Bị cáo cho bị hại mượn 150.000 đồng nhưng không thấy trả nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 8/5, TAND TP Cần Thơ xét xử, tuyên phạt Nguyễn Thanh Tuấn (33 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ) 18 năm tù về tội “Giết người”. Theo cáo trạng, Tuấn và T (36 tuổi) sống cùng ấp. Vào tháng 5/2019, T có vay của Tuấn 150.000 đồng. Tuy nhiên, một thời gian không thấy T trả nên Tuấn không hài lòng và không chơi chung nữa.

150.000 đồng đổi 18 năm tù và 1 mạng người ảnh 1
 Bị cáo Nguyễn Thanh Tuấn

Chiều tối ngày 13/9/2019, T tổ chức nhậu tại nhà cùng với hai người bạn. Do có quen biết nên khi thấy Tuấn đi ngang qua, một người bạn của T rủ Tuấn vào nhậu cùng. Song, T không đồng ý và nói: “Mấy thằng mày nhậu với tao thôi, tao không thích thằng đó”.

Bực tức vì lời nói và thái độ của T, Tuấn trả lời: “Tôi cũng đâu cần nhậu với ông”. Nghe vậy, T liền chửi lại rồi chạy ra đánh Tuấn. Bị đánh, Tuấn nói: “Ông đánh tôi, chuyện này tôi không bỏ qua đâu”, rồi đi về.

Lúc này, T vào nhà lấy một thanh kim loại, một cây kéo chạy ra đứng ở lề đường. Dù đã bỏ đi nhưng do còn tức nên Tuấn quay lại. Nhìn thấy T cầm hung khí, Tuấn thách thức: “Bụng tôi nè, ông đâm đi”. Tuy nhiên, T không đâm mà ném bỏ thanh kim loại và cây kéo vào gốc cây gần đó. Tuấn lập tức chạy lại lượm kéo và thanh kim loại đi đến sau lưng T đâm 2 nhát và chạy về nhà. Sau khi bị đâm, T lượm thanh kim loại rượt theo Tuấn nhưng chạy được một đoạn thì gục xuống.

Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trước khi vào viện. Ngày 14/9/2019, Tuấn bị bắt. Theo hồ sơ, bị cáo từng có 3 tiền sự về các hành vi đánh bạc, đánh nhau và gây mất trật tự công cộng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm