19 tổ chức đảng, hơn 1.000 đảng viên Hà Nội bị kỷ luật

(PLVN) - Ngày 8/1, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khóa XVI tổ chức Hội nghị lần thứ 22, bàn nhiều nội dung quan trọng.

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị.

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải phát biểu tại hội nghị.

Báo cáo về kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cho biết, năm 2019, toàn TP đã giải quyết và đưa khỏi danh sách 41/97 vụ việc thuộc diện Ban Chỉ đạo TP theo dõi (đạt 42%) và tiếp tục đưa 6 vụ việc vào danh sách.

Hiện nay, còn 62 vụ việc. Toàn TP cũng đã củng cố xong 48 tổ chức cơ sở đảng, nâng tổng số tổ chức cơ sở đảng được củng cố lên 162/220, đạt 73,6%.

Trong năm qua, các cấp ủy đảng đã kiểm tra đối với 1.889 tổ chức đảng và 760 đảng viên; giám sát đối với 907 tổ chức đảng và 733 đảng viên trong việc việc chấp hành nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng.

Ủy ban Kiểm tra các cấp kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 138 tổ chức đảng và 392 đảng viên; kết luận 108 tổ chức đảng và 294 đảng viên có vi phạm. Qua kiểm tra, cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp đã thi hành kỷ luật 19 tổ chức đảng và thi hành kỷ luật 1.019 đảng viên.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội biểu dương và cảm ơn sự nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô năm 2019.

Bí thư Hà Nội cũng chỉ ra hàng loạt những hạn chế như công tác nắm tình hình, phát hiệu dấu hiệu vi phạm của Ủy ban kiểm tra một số quận, huyện chưa kịp thời, hiệu quả, dẫn đến một số vi phạm xảy ra nghiêm trọng, thời gian dài trên địa bàn không được phát hiện xử lý; tỷ lệ giải ngân xây dựng cơ bản chưa đạt yêu cầu; vi phạm về trật tự xây dựng vẫn diễn biến phức tạp; tình trạng ô nhiễm môi trường còn là vấn đề băn khoăn, bức xúc dư luận...

Về nhiệm vụ năm 2020, Bí thư Hà Nội nhấn mạnh đây là năm mở đầu thập kỷ mới, với nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, Thủ đô. Để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020, Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội TP tiếp tục làm tốt công tác tư tưởng, phát huy tinh thần đoàn kết, đồng thuận, chung sức, đồng lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của TP.

Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt Chỉ thị 35, Kế hoạch số 155 của Thành ủy về tổ chức Đại hội đảng bộ các cấp; chủ động giải quyết có hiệu quả các vấn đề phức tạp, bức xúc, tồn đọng kéo dài; kịp thời xử lý có hiệu quả những vấn đề mới phát sinh.

Chuẩn bị tốt công tác nhân sự Đại hội, đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, đúng quy định, gắn việc chuẩn bị đại hội với công tác chuẩn bị triển khai Đề án thí điểm quản lý theo mô hình chính quyền đô thị…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm