2 cựu lãnh đạo huyện làm thất thoát hơn 4,2 tỷ đồng

(PLO) - Sau 2 ngày xét xử, TAND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tuyên án đối với bị cáo Vương Quốc Hiếu (SN 1980, trú thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang, cựu Phó Giám đốc Ban Đầu tư và xây dựng huyện Phú Vang ) về tội “Tham ô tài sản” và Trần Đình Nam (SN 1968, trú phường Phú Hội, TP.Huế, cựu Giám đốc Ban Đầu tư và xây dựng huyện Phú Vang) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. 

2 cựu lãnh đạo huyện làm thất thoát hơn 4,2 tỷ đồng

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hiếu 15 năm tù, bị cáo Nam 2 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, đồng thời quyết định “cấm đảm nhiệm chức vụ về quản lý kinh tế” đối với 2 bị cáo trong thời hạn 5 năm.

Từ khoảng tháng 9/2010 đến tháng 3/2015, Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn cũng như sự quản lý lỏng lẻo của Giám đốc Ban để lập chứng từ rút tiền mặt chi phí bảo hành công trình từ tài khoản tiền gửi của Ban tại Vietinbank chi nhánh Nam Thừa Thiên Huế (tại Phú Bài) và rút tiền mặt nguồn tiền đối ứng từ tài khoản tiền gửi của Ban tại Kho bạc huyện Phú Vang, rồi chiếm đoạt tổng số tiền hơn 4,2 tỷ đồng để sử dụng vào mục đích cá nhân.

Đối với bị cáo Nam, do không thực hiện đúng nhiệm vụ được giao trong công tác quản lý tài chính; thiếu kiểm tra kỹ các chứng từ rút tiền mặt trước khi ký; chưa thường xuyên kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các nguồn tiền; quản lý còn lỏng lẻo nên đã để Hiếu lợi dụng sơ hở chiếm đoạt tiền của Nhà nước với tổng số tiền hơn 3,4 tỷ trong tổng số tiền 4,2 tỷ đồng. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cùng cam kết Chung tay phòng, chống mua bán người.

Những cuộc đời không may mắn

(PLVN) - Số liệu thống kê của Bộ Công an cho thấy, trong giai đoạn 2016 - 2020, mỗi năm các cơ quan chức năng Việt Nam đã phát hiện, bắt giữ 260 vụ, 340 đối tượng liên quan đến tội phạm mua bán người. Số nạn nhân bị lừa bán là gần 500 nạn nhân, trong đó phần lớn là phụ nữ và trẻ em.

Đọc thêm