24.000 nhân viên y tế Nam Phi mắc Covid-19

(PLVN) - Kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra ở Nam Phi hồi tháng 3 vừa qua cho đến nay, khoảng 24.000 nhân viên y tế ở nước này đã nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19, trong đó có 181 người đã chết, AFP dẫn lời Bộ trưởng Y tế Nam Phi thông báo.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo AFP, Bộ trưởng Y tế Nam Phi Zweli Mkwize tại một cuộc họp báo ngày 5/8 nói rằng, số nhân viên y tế ở nước này có kết quả dương tính với virus corona chủng mới đến cùng ngày là 24.104 người, với 181 người chết.

Theo ông Mkwize, số lượng nhân viên chăm sóc sức khỏe bị nhiễm bệnh Covid-19 tại Nam Phi như vậy chiếm khoảng 5% tổng số ca bệnh của nước này, so với tỷ lệ trên toàn cầu là khoảng 10%. Đáng chú ý, số ca bệnh tại Nam Phi đã tăng lên nhanh chóng trong những tuần gần đây.

Cơ quan y tế Nam Phi đã dự báo được sự gia tăng các ca bệnh mới sau khi nới lỏng dần các biện pháp phong tỏa chặt chẽ được áp đặt vào ngày 27/3, trong giai đoạn đầu của đại dịch.

Nam Phi là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh Covid-19 ở châu Phi. Nước này hiện nằm trong top 5 trên toàn cầu về số lượng các ca mắc Covid-19. Thống kê cho thấy, ở Nam Phi đã có ít nhất 521.318 ca nhiễm bệnh được chẩn đoán, chiếm hơn một nửa các trường hợp nhiễm bệnh ở châu Phi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm