3 món đặc sản của Sơn La lọt Top 100 món ăn và quà tặng đặc sản của Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Tổ chức Top Việt Nam vừa chính thức ghi nhận 3 món đặc sản của Sơn La gồm: ốc suối hấp, canh rêu suối vào Top 100 món ăn đặc sản và chè Shan tuyết vào Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam.
Quy trình chế biến canh rêu suối - 1 món đặc sản của Sơn La lọt Top 100 món ăn đặc sản của Việt Nam.
Quy trình chế biến canh rêu suối - 1 món đặc sản của Sơn La lọt Top 100 món ăn đặc sản của Việt Nam.

Việc lựa chọn này nằm trong khuôn khổ của chương trình Top 100 món ăn đặc sản và Top 100 đặc sản quà tặng (hành trình 2020-2021) do Tổ chức Top Việt Nam công bố.

Đây là hoạt động góp phần tôn vinh giá trị ẩm thực Việt, đồng thời quảng bá ẩm thực Việt rộng rãi đến du khách trong và ngoài nước, đem lại cái nhìn toàn diện về một nền ẩm thực Việt Nam đa dạng và đầy màu sắc.

Sau thời gian tiếp nhận và xem xét hồ sơ đề cử từ các địa phương gửi về, Ban quản lý Hành trình đã lựa chọn được Top 100 món ăn đặc sản Việt Nam (hành trình 2020 - 2021) và Top 100 đặc sản quà tặng Việt Nam (hành trình 2020 - 2021).

Trong danh sách lần này có rất nhiều món ăn, đặc sản mới lạ, độc đáo mang nét đặc trưng tiêu biểu của vùng miền đồng thời thể hiện được sự đa dạng của ẩm thực khắp các vùng miền của Việt Nam.

Trong gần 10 năm thực hiện, các hành trình đã công bố trên 500 món ăn, đặc sản nổi tiếng Việt Nam ở các vùng miền trong cả nước và đặc biệt là đề cử thành công các món ăn Việt Nam ra thế giới.

Đọc thêm