4 huyện của Lạng Sơn có ca COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn vừa xác định trường hợp mắc COVID-19 đầu tiên trên địa bàn, nâng tổng số ca mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn trong đợt dịch này lên 23 trường hợp. 

Người dân thực hiện khai báo y tế tại CDC tỉnh Lạng Sơn. Ảnh minh họa: SKĐS

Người dân thực hiện khai báo y tế tại CDC tỉnh Lạng Sơn. Ảnh minh họa: SKĐS

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Lạng Sơn, sáng 20/5, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đối với mẫu bệnh phẩm của chị N.T.T (SN 1998, trú tại thôn Trung Thịnh, thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng).

Chị N.T.T là chị gái của bệnh nhân N.T.A (cùng trú tại thôn Trung Thịnh, huyện Chi Lăng và đã được xác định mắc COVID-19 ngày19/5/2021), công nhân tại khu công nghiệp Quang Châu, tỉnh Bắc Giang.

Hiện chị N.T.T đã được cách ly, điều trị tại Trung tâm y tế huyện Chi Lăng. Liên quan đến trường hợp này, huyện Chi Lăng đã phong tỏa 1 phần thôn Trung Thịnh (thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng) với 8 hộ, 35 nhân khẩu, lập 2 chốt phòng dịch tại đây. Lực lượng chức năng đang khẩn trương truy vết, xác định các trường hợp F1 và F2 của chị N.T.T.    

Như vậy tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn ghi nhận 23 người mắc COVID-19 trong năm 2021 bao gồm: 20 người được xác định mắc COVID-19 tại huyện Hữu Lũng, 1 người tại huyện Tràng Định, 1 người tại Bệnh viện Phổi Lạng Sơn và 1 người tại huyện Chi Lăng./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm