Cuộc đời và tình yêu huyền thoại của cặp song sinh dính liền người Xiêm

(PLVN) - Cuộc đời và tình yêu của hai anh em song sinh dính liền eo Chang và Eng (SN 1811, người Thái Lan) sau này được tác giả Joseph Andrew Orser viết lại thành cuốn sách "Cuộc đời của Chang và Eng”. Cặp song sinh dính liền này đã có tình yêu và xây dựng gia đình với hai chị em ruột và sinh ra con đàn cháu đống… Tuy số phận không may mắn nhưng họ đã sống một cuộc đời lộng lẫy như một huyền thoại.

Cặp anh em song sinh dính liền Chang và Eang

Cặp anh em song sinh dính liền Chang và Eang

Số phận lạ kỳ 

Trong cuốn sách "Cuộc đời của Chang và Eng", tác giả Joseph Andrew Orser kể lại giây phút kinh hoàng của các nữ hộ sinh khi chứng kiến cảnh hai đứa trẻ sơ sinh dính với nhau ở phần eo. Ngày ấy, người ta nghĩ những đứa trẻ dính nhau này là "động vật kỳ lạ", "quái lạ".

Mặc kệ người đời xa lánh, dị nghị, nói anh em Chang - Eng là quái thai, người mẹ ruột vẫn rất mực yêu thương, chăm sóc các con. Và cặp song sinh lớn lên rất khôi ngô, sáng sủa và thông minh như một sự bù đắp kỳ diệu của số phận cho người mẹ. Chang và Eng chăm chỉ, ngoan ngoãn có thể giúp mẹ được nhiều việc trong nhà. 

Năm cặp đôi 17 tuổi, Robert Hunter - một thương gia người Anh đã phát hiện và coi hai anh em Chang là "công cụ" kiếm tiền nên ngỏ ý với gia đình muốn đưa họ đến Mỹ để trưng bày, kích thích sự tò mò của công chúng. Không bỏ lỡ cơ hội "đổi đời", gia đình và Chang, Eng đã đồng ý.

Chang và Eng dính liền với nhau ở phần eo  

Tại Mỹ, các chuyên gia đã có vô số lần kiểm tra tình trạng hai anh em. Các bác sĩ tiến hành kiểm tra phần da thịt dính giữa hai anh em bằng chiếc kim để xác định độ nhạy cảm. Khi bác sĩ chọc chiếc kim gần phía người nào thì người đó có cảm giác đau hơn. Chuyên gia cũng phát hiện khi một người cảm nhận được vị chua, người kia cũng cảm nhận tương tự, hoặc cù một người thì người kia cũng có cảm giác giống anh em mình.

Hai anh em sau đó trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Robert dẫn dắt Chang và Eng đi biểu diễn vòng quanh thế giới, kiếm được rất nhiều tiền. Sau khi kết thúc hợp đồng với Robert Hunter, cặp song sinh mua đất tại Bắc Carolina và bắt đầu kinh doanh riêng. Họ chính thức là công dân Mỹ. Năm 1831, khi được thông báo đôi song sinh dính liền Chang và Eng Bunker đến Pháp, chính quyền nước này e ngại đến mức cấm họ nhập cảnh.

Tình yêu huyền thoại

Khuôn mặt đẹp trai, cộng với tài diễn xiếc, tính tình hài hước, có duyên, cặp song sinh Chang và Eng nổi tiếng được nhiều người quý mến, trong đó có các cô gái. Tuy nhiên, yêu mến là một chuyện, còn xác định yêu đương nghiêm túc để tiến tới hôn nhân với hai anh em dính liền thân "tuy hai mà một, tuy một mà hai" thì đâu phải cô gái nào cũng đủ can đảm? 

Thế nhưng điều kỳ diệu đã đến khi có hai chị em gái ruột Adelaide và Sarah Yates đã yêu và nguyện xây dựng hạnh phúc với anh em song sinh dính liền eo.

 Vợ chồng Chang và Eng 

Năm 1843, khi tròn 32 tuổi, Chang và Eng kết hôn với hai chị em Adelaide và Sarah Yates. Cuộc hôn nhân của họ ban đầu gặp phản ứng dữ dội từ cộng đồng, thậm chí bị cáo buộc là "cuộc hôn nhân thú tính". Nhiều bài báo viết về vụ lùm xùm này, thậm chí còn đặt ra câu hỏi phụ nữ có nên bị kết án vì "kết hôn với một người có bốn chân".

Về phần họ, cả hai cặp vợ chồng vẫn sống bình thường trong những căn nhà riêng lẻ. Hai anh em luân phiên nhau ở trong hai căn nhà có người vợ của mình. Họ sinh được tổng cộng 21 người con trong đó Chang có 10 đứa con, em trai của ông sinh 11 con. Lúc này, cuộc sống tình dục của họ trở thành một bí ẩn khiến nhiều người tò mò tìm hiểu. 

 Bức ảnh đại gia đình nhà Chang - Eng con đàn cháu đống 

Không có chi tiết nào nói về hai cặp vợ chồng ân ái như thế nào, nhưng những đứa con đầu lòng của họ chào đời cách nhau sáu ngày, và một cặp trẻ sinh cách nhau tám ngày. Mặc cho dư luận phản ứng, hai gia đình họ vẫn sống đoàn kết bên nhau cùng con cháu.

Năm 1870, Chang bị đột quỵ khiến tê liệt phần cơ thể bên phải. Eng đã chăm sóc anh trai khỏe dần. Dù vậy, Chang vẫn phải dùng nạng và sự trợ giúp của em trai mình trong sinh hoạt hàng ngày.

Thời gian sau, sức khỏe của Chang yếu dần và ông qua đời vào đầu năm 1874. Hai tiếng rưỡi sau khi anh trai mất, Eng cũng không qua khỏi. Rất nhiều người đã bày tỏ thương tiếc khi phải vĩnh biệt cặp anh em song sinh khi số phận tuy không may mắn nhưng họ đã sống một cuộc đời lộng lẫy như một huyền thoại. 

Cùng chuyên mục
Kiếm hiệp Kim Dung – (Kỳ 6): Giải mã Nhạc Bất Quần

Kiếm hiệp Kim Dung – (Kỳ 6): Giải mã Nhạc Bất Quần

(PLVN) - Phàm trên đời, những kẻ bề ngoài luôn ra vẻ chính nhân quân tử, nhưng bên trong lại chỉ ham danh lợi, luôn sẵn sàng làm chuyện đê hèn để đạt được mục đích ích kỷ cho bản thân thì người ta sẽ gắp mác là “ngụy quân tử”. Trong các bộ truyện kiếm hiệp của nhà văn Kim Dung, chắc chắn chẳng ai xứng đáng với 3 chữ “ngụy quân tử” như Chưởng môn phái Hoa Sơn trong “Tiếu ngạo giang hồ”. 
Đọc thêm