Thực hư việc chụp được ảnh thiên đường, nghe được tiếng từ địa ngục?

(PLVN) - Thiên đường có thực sự tồn tại, địa ngục có thật hay không… là những câu hỏi luôn gây tranh cãi. Trong suốt một thời gian dài, dư luận xôn xao trước thông tin Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đã chụp được hình ảnh thiên đường còn người Nga đã ghi được tiếng rên la từ địa ngục. 

Bức ảnh được cho là thiên đường.

Bức ảnh được cho là thiên đường.

Những người tin thì quả quyết rằng đó là bằng chứng chứng minh sự tồn tại của 2 địa điểm đối lập nhưng cũng có những người khẳng định đó chỉ là sự nhầm lẫn.

Kính viễn vọng chụp được thiên đường?

Ngày 8/2/1994, tờ Weekly World News đã công bố một bức ảnh gây sốc. Đó là bức ảnh đã được một nhà khoa học đã lén chụp lại từ một bức ảnh được xếp vào hạng tuyệt mật do kính viễn vọng không gian Hubble chụp được. Bức ảnh được chụp vào ngày ngày 26/12/1993, chỉ ít ngày trước khi kính viễn vọng Hubble được sửa chữa.

Ở thời điểm đó, ống kính khổng lồ của chiếc kính viễn vọng đã tập trung vào cụm sao ở rìa vũ trụ và nó đã vô tình chụp được một cảnh tượng vô cùng đặc biệt: hình ảnh giống như một thành phố màu trắng lung linh bồng bềnh trôi giữa màn đen của vũ trụ.

Nhà nghiên cứu Marcia Masson dẫn lời các nhân vật cấp cao trong Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết, bức hình mà Weekly World News công bố chỉ là 1 trong số hàng trăm bức ảnh mà kính viễn vọng Hubble đã gửi về trung tâm chỉ huy tại Trung tâm không gian Goddard ở Greenbelt, bang Maryland ngày 26/12/1993.

Vị chuyên gia cũng dẫn lời các nguồn tin tại NASA cho rằng đó chắc chắn là thiên đường. “Vì cuộc sống như chúng ta đã biết không thể tồn tại trong không gian băng giá và không có không khí. Đó chính là thiên đường, đó là bằng chứng mà chúng tôi luôn tìm kiếm”, Tiến sỹ Masson nhấn mạnh và khẳng định nơi mà kính viễn vọng chụp được chính là nơi ở của Thượng Đế.

“Đến các nhà phân tích của NASA cũng không tin vào mắt mình khi nhìn thấy những bức ảnh. Sau khi kiểm tra đi, kiểm tra lại dữ liệu, họ kết luận rằng những bức ảnh đó là thật. Họ cũng đưa ra giả thuyết rằng thành phố đó không thể có sự sống như con người. Lời giải thích hợp lý duy nhất là đó là thành phố mà những linh hồn của những người đã chết cư ngụ. Một nguồn tin của tôi kể rằng các nhà phân tích của NASA đã kết luận rằng họ đã tìm ra nơi Chúa sống”, Tiến sỹ Masson nói thêm.

Theo vị Tiến sĩ, việc chụp được những bức ảnh đó là sự vô cùng may mắn. “Bằng sự may mắn, NASA đã nhắm kính viễn vọng không gian Hubble vào đúng nơi, đúng địa điểm để chụp được những tấm ảnh. Tôi không đặc biệt tin vào những điều siêu nhiên nhưng tôi không nghi ngờ về việc ai đó hay một thế lực nào đó đã dẫn lối để đưa đến quyết định đưa kính viễn vọng không gian Hubble vào đúng khu vực không gian cụ thể đó. Liệu có phải chính là Chúa đã chỉ lối như vậy không? Bởi vũ trụ rộng lớn như vậy còn NASA có thể nhắm tới bất cứ vị trí nào để theo dõi, quan sát. Chắc chắn là Chúa đã run rủi như vậy”, vị Tiến sỹ quả quyết.

NASA cũng đã lên tiếng xác nhận rằng những bức hình mà kính viễn vọng đã chụp được nơi được cho là thiên đường đã thu hút sự thích thú của Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là ông Bill Clinton và Phó tổng thống Al Gore. Hai người thậm chí đã yêu cầu cung cấp các bản báo cáo vắn tắt về kết quả phân tích những hình ảnh thu được mỗi ngày. Các nguồn tin cho biết thêm rằng, NASA cũng đã gửi những bức hình đặc biệt mà họ chụp được cho Giáo hoàng John Paul II theo yêu cầu của ông.

Đến năm 2004, dư luận lại tiếp tục xôn xao trước hàng trăm bức ảnh đen trắng cũng được cho là được xếp vào dạng tuyệt mật do NASA ghi được, trong đó cho thấy một thành phố có kiến trúc gợi nhớ đến những cấu trúc bằng đá cẩm thạch lấp lánh phổ biến ở Hy Lạp cổ đại và cả trong những mô tả về Thiên đường mà những người đã có những trải nghiệm cận tử kể lại trong hành trình họ chết đi, lên tới Thiên đường rồi được quay trở lại trần gian. Trong những bức ảnh đó còn có cả những cánh cổng khổng lồ, những con đường bằng vàng mà một số trong đó dẫn đến một khối đá cao chót vót mà ít nhất một nhà phân tích của NASA cho rằng đó có thể là một ngai vàng. 

Hấp dẫn không kém là một số hình ảnh của những chiếc lông vàng - có kích thước bằng chiếc thước - phù hợp với mô tả trong kinh thánh về những chiếc lông đôi khi rơi ra từ đôi cánh thiên thần trong những chuyến viếng thăm Trái Đất. 

Tiếng thét từ địa ngục

Khi những hình ảnh trên được công bố, một nhà phân tích của NASA cho rằng có thể khẳng định Thiên đường là có thật. Do đó, nơi ngược lại chắc chắn cũng là sự thật. “Chắc chắn phải có Địa ngục”, nhà phân tích quả quyết. Việc địa ngục có thật không trên thực tế là điều mà nhiều người từ lâu băn khoăn nhưng không có lời giải đáp một cách xác thực.

Chỉ biết rằng, trong nhiều năm liền, có các thông tin cho biết, vào những năm 70 của thế kỷ trước, một nhóm các nhà kỹ sư ở Liên Xô cũ do ông Azakov dẫn đầu đã tiến hành khoan các công trình khoan thăm dò lòng đất trên quy mô lớn. Địa điểm mà họ tiến hành khoan là vùng Petsamo - nơi ít người đặt chân đến ở Siberia. Trong số đó, nhóm kỹ sư đã đào một hố sâu nhất, đến 14,4km và phát hiện một chiếc hang.

Bị thu hút bởi phát hiện bất ngờ này, các kỹ sư được cho là đã hạ một micro cực kỳ chịu nhiệt cùng với các thiết bị khác xuống hố sâu. Theo nhiều ghi chép, ở dưới hang, nhiệt độ lên đến 1.000 độ C. Tại đây, các kỹ sư đã ghi âm được những âm thanh kỳ lạ giống như những tiếng thét đau đớn của những người bị nguyền rủa. Thông tin này đã khiến dư luận xôn xao trong suốt một thời gian dài. Nó khiến nhiều người tin rằng địa ngục là hoàn toàn có thật và con người đã phát hiện được cánh cửa thông với nơi này.

Những đoạn ghi âm trở thành bằng chứng chứng minh khẳng định này. Mặc dù vậy nhưng cũng có nhiều người khăng khăng rằng những thông tin trên chỉ là những sự trùng hợp và thực tế không hề có thiên đường hay địa ngục. Những ý kiến theo hướng này cho rằng hình ảnh thành phố long lanh được cho là thiên đường thực chất là bụi từ một vụ nổ của một hành tinh ngoài vũ trụ. Còn những âm thanh lạ được cho là tiếng la hét từ địa ngục được chỉ ra rằng là sản phẩm của các hiệu ứng âm thanh! 

Về phía NASA, bất chấp những đồn đoán của truyền thông và dư luận, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ vẫn luôn từ chối thừa nhận sự tồn tại của những bức hình được cho là chụp được cảnh thiên đường. Điều này càng khiến nhiều người cho rằng NASA không công bố nhiều sự thật về vũ trụ mà họ phát hiện được vì lo ngại những thông tin đó sẽ làm thay đổi tư duy và tín ngưỡng của toàn thể xã hội nhân loại. 

Cùng chuyên mục
Đọc thêm