Vụ án có thật mà như hoang tưởng

(PLVN) - Trong lịch sử án hình sự ở nước Đức có một vụ án xảy ra năm 1984 mà đến nay vẫn bí hiểm như khi nó xảy ra. Cảnh sát xác định đấy là một vụ giết người nhưng không tìm ra được thủ phạm. Điều khiến cho vụ án này kỳ bí nhất không phải là vì thủ phạm vẫn chưa bị phát giác mà là nạn nhân như thể đã biết trước chuyện mình bị giết hại sẽ xảy ra với mình và để lại một dấu tích như mật mã trước khi chết. 

Nạn nhân và chiếc xe của anh ta được tìm thấy cách nhà hơn 100km.

Nạn nhân và chiếc xe của anh ta được tìm thấy cách nhà hơn 100km.

Mật mã ấy cho đến nay chưa ai giải nổi. Sau khi nạn nhân được phát hiện, mọi người mới nhận ra rằng những lời thổ lộ của nạn nhân vốn bị coi là hoang tưởng kia lại đã trở thành sự thật.

Nạn nhân là Gunther Stoll (34 tuổi) - một kỹ sư về công nghiệp thực phẩm nhưng bị thất nghiệp. Anh ta sống với vợ. Mọi chuyện đều không có gì đặc biệt trong cuộc sống hàng ngày của họ. Cho đến buổi tối 25/10/1984, hôm ấy là ngày thứ Năm. Anh chàng kỹ sư này đột nhiên nói ra với vợ những điều rất khó hiểu như: “Anh không thể chịu đựng được nữa”, “Tất cả đều muốn hại anh” và “Anh sợ chúng nó làm gì anh”. Nhưng “chúng nó” là ai thì anh ta lại không nói ra. 

Rồi đột nhiên, anh ta thốt lên “Anh hiểu ra rồi” và lấy bút giấy viết dòng YOG’TZE, nhưng sau đó lại xoá. Gần 23h đêm, anh ta ra quán bia. Tại đó, anh ta đang ngồi yên thì bị ngã. Anh ta phân bua với mọi người là có kẻ định sát hại mình. Hai giờ sau, anh ta lái ô tô về vùng cha mẹ đẻ cách đó khoảng 10 km, nhưng không vào nhà cha mẹ mà lại ấn chuông nhà của một bà già ở cách đó 2 nhà chỉ để nói rằng đêm nay sẽ xảy ra chuyện rất khủng khiếp với anh ta. Người phụ nữ này khuyên anh ta về nhà với vợ và anh ta đồng ý.

Vài giờ đồng hồ sau, tức là vào lúc hơn 3h sáng, hai người lái xe tải phát hiện thấy chiếc xe ô tô của anh ta bị tai nạn ở vệ đường - cách chỗ ở của người phụ nữ kia gần 100 km. Anh ta vẫn còn thở, nhưng trần truồng, trên người đầy lá khô và đất bẩn, đầu chiếc xe vỡ toác. Họ báo cảnh sát. Anh ta chỉ thều thào được mấy câu: “Họ không phải người quen của tôi” nhưng không nói rõ họ là ai. Anh ta chết trên đường đến bệnh viện.

Cảnh sát điều tra và xác định được rằng anh ta bị xe ô tô đâm ở chỗ khác rồi sau đó mới được đặt lên ghế lái và đưa đến chỗ hai người lái xe tải phát hiện và khi bị ô tô đâm thì đã trong tình trạng trần truồng. Khoảng nửa năm sau, người vợ mới kể cho cảnh sát nghe về dòng chữ người chồng viết trước khi rời nhà đến quán bia. Tờ giấy ấy người vợ đã vứt đi. Dòng chữ YOG’TZE làm cho cảnh sát càng cảm thấy như thể bị thách đố thêm bởi không ai luận ra được nghĩa của nó. Có người cho rẳng nếu chữ G là số 6 thì cụm ký tự này có nghĩa là một tín hiệu cầu cứu trong tiếng Rumani.

Vụ việc này được đưa lên truyền thông và truyền hình ở nước Đức để nhờ cậy dân chúng cung cấp thông tin. Cảnh sát treo thưởng tiền cho người cung cấp thông tin giá trị. Nhưng hơn 36 năm đã trôi qua mà công cuộc điều tra gần như không đạt được bất kỳ tiến triển đáng kể nào. Thiên hạ thấy nó kỳ bí bởi sự việc diễn ra đúng như nạn nhân đã lo ngại. Cũng chính vì thế mà nó thuộc về những kỳ án nổi tiếng nhất xưa nay ở nước Đức.

Cùng chuyên mục
Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp

Truyền thuyết về thần Hecatonchires – Quái vật khổng lồ 100 tay và 50 cái đầu trong thần thoại Hy Lạp

(PLVN) - Hecatonchires là ba người khổng lồ quái dị có sức mạnh vô biên, lần lượt tên là Briareus, Cottus và Gyges. Họ là con của hai vị thần thủy tổ Uranus và Gaia. Do bị Uranus ghét bỏ nên họ đã bị tống xuống địa ngục Tartarus cùng các Cyclops, cuối cùng các Hecatonchires đã được Zeus giải cứu và cùng với các vị thần quyền năng khác hợp sức đánh bại các cựu thần.
Đọc thêm