5.529 người từ Đà Nẵng và các vùng dịch khác về Thanh Hóa

(PLVN) - Địa bàn tỉnh Thanh Hoá hiện có có 5.529 người từ Đà Nẵng và các vùng dịch khác trở về, trong đó có 88 người liên quan 28 điểm nguy cơ cao theo thông báo khẩn số 18 của Bộ Y tế.

5.529 người từ Đà Nẵng và các vùng dịch khác về Thanh Hóa

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Thanh Hóa, tính đến 9h40 ngày 31-7, trên địa bàn tỉnh có 5.529 người từ Đà Nẵng và các vùng dịch khác trở về, trong đó có 88 người liên quan 28 điểm nguy cơ cao theo thông báo khẩn số 18 của Bộ Y tế. CDC Thanh Hóa sẽ hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ 88 người này.

Sáng nay, 31/7, ông Trịnh Hữu Hùng, Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cho biết 10 ca nghi nhiễm từ vùng dịch Đà Nẵng về Thanh Hóa có biểu hiện ho, sốt, đau rát cổ họng thường trú tại các địa phương Cẩm Thủy, Hậu Lộc, Hoằng Hóa, Như Thanh, Quảng Xương, Hà Trung, Thị xã Nghi Sơn, TP. Sầm Sơn, TP. Thanh Hóa.

Theo ông Hùng, các các nghi nhiễm hiện đang được quản lý, giám sát chặt chẽ ở các cơ sở y tế địa phương và Bệnh viện Phổi Thanh Hóa. Toàn bộ ca nghi nhiễm đã được được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả xét âm tính lần 1.

Trước diễn biến phức tạp của dịch, nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan tại Thanh Hóa là rất lớn, từ ngày 27/7, tỉnh Thanh Hoá đã khởi động lại hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 huyện, xã; hoạt động của các tổ giám sát tuyến huyện, xã, chế độ trực dịch của hệ thống y tế.

Các tổ giám sát đã đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để cách ly tập trung đối với người từ nước ngoài về chưa cách ly; cách ly tại nhà đối với những người từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi và các vùng dịch khác về.

Để tổ chức tốt việc giám sát, cách ly những người có nguy cơ phòng chống dịch COVID -19 xâm nhập và lây lan trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế Thanh Hoá thông báo và khuyến cáo tất cả những người đã từng đi đến, ở Đà Nẵng và các vùng có dịch khác theo thông báo của Bộ Y tế từ ngày 1/7 đến nay (Bộ Y tế đã gửi tin nhắn đến các thuê bao di động và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng), chủ động liên hệ hoặc gọi điện thoại đến cho các Trạm Y tế nơi cư trú để được tư vấn và hướng dẫn các biện pháp theo dõi sức khỏe, cách ly phù hợp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm