50/53 ca bệnh COVID-19 ở Hà Nam khỏi bệnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hà Nam cho biết, hiện đã có 50 bệnh nhân COVID-19 tại địa phương này được công bố khỏi bệnh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

CDC Hà Nam cho biết, tính đến 8h ngày 16/7, trên địa bàn tỉnh có 31.805 người đã và đang thực hiện cách ly y tế, trong đó 31.135 người đã thực hiện xong cách ly. Hiện còn 670 người đang thực hiện cách ly, trong đó có 489 người thực hiện cách ly tại nhà, 25 người cách ly tại các cơ sở y tế và 119 người tại các cơ sở cách ly tập trung. Tất cả các công dân này đều có sức khỏe ổn định.

Trong đợt dịch lần thứ 4 này, tỉnh Hà Nam có 53 ca mắc COVID-19. Trong đó đã có 50 ca được xác định khỏi bệnh ra viện, hiện còn 3 ca mắc đang điều trị tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống COVID-19, Ngành Y tế chỉ đạo các đơn vị trong Ngành tiếp tục thực hiện các hoạt động giám sát, theo dõi sức khỏe, hướng dẫn cách ly theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung, bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi xuất viện.

Đồng thời, chú trọng giám sát các trường hợp trở về từ các địa phương đang có dịch, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh. Thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát liên ngành chân cầu Yên Lệnh, xã Mộc Nam(thị xã Duy Tiên) để phòng, chống dịch COVID-19.

Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm định kỳ cho các công dân đang cách ly tại Khu cách ly tập trung. Phối hợp, chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện/ thị xã/ thành phố điều tra giám sát các hành khách đi trên các chuyến bay, chuyến tầu…, liên quan đến các địa điểm có ca dương tính được công bố theo quy định.

Cùng với đó, phối hợp với Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi tiếp tục thu dung, cách ly, quản lý điều trị các ca dương tính với SARS- CoV-2. Hiện tại 01 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm 02 lần liên tiếp âm tính.

Duy trì triển khai các hoạt động tiếp nhận, theo dõi sức khỏe các công dân (là các trường hợp được xác định là F1); các chuyên gia và thân nhân chuyên gia nhập cảnh đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm