50% người lao động, viên chức BHXH tại Tiền Giang làm việc trực tuyến tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình trạng Tiền Giang đang bùng phát dịch COVID-19 ở nhiều nơi, Bảo hiểm xã hội tỉnh Tiền Giang đã ra Thông báo số 619/TB-BHXH thực hiện các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 nhằm thực hiện mục tiêu kép: vừa đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Theo Thông báo, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tiền Giang Võ Khánh Bình đã yêu cầu từ ngày 15/6/2021 toàn bộ công chức, viên chức BHXH tỉnh Tiền Giang nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Chính phủ.

Đối với viên chức 2 đơn vị BHXH huyện Cái Bè; thị xã Cai Lậy tạm thời thời ngưng tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính chuyển sang nhận hồ sơ trực tuyến quan giao dịch điện tử, dịch vụ công. Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi cơ quan BHXH…

50% người lao động, viên chức BHXH tại Tiền Giang làm việc trực tuyến tại nhà ảnh 1

Kiểm tra đo thân nhiệt khi đến quan hệ giao dịch tại cơ quan BHXH Tiền Giang. Ảnh: Văn Thanh

Tố chức, bố trí 50% người lao động, viên chức BHXH các đơn vị trên địa bàn Tiền Giang làm việc trực tuyến tại nhà; 50% nhân viên làm việc tại cơ quan. Ứng dụng triệt để công nghệ thông tin khi làm việc trực tuyến tại nhà, đảm bảo hoàn thành tốt công việc được giao, thực hiện giao dịch điện tử, trao đổi trực tuyến qua các ứng dụng trên điện thoại, máy tính bảng, laptop…

Không ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết, sẵn sàng nghe điện thoại và tiếp nhận các hình thức tin nhắn qua mạng để trao đổi thông tin nghiệp vụ. Xử lý những công việc đột xuất theo yêu cầu, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ hàng ngày và báo cáo đột xuất theo yêu cầu của lãnh đạo.

Đồng thời, có trách nhiệm chấp hành đúng quy định theo yêu cầu của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Trung ương và địa phương. Các viên chức, người lao động làm việc tại nhà cần thực hiện cài đặt dịch vụ Pusle Secure, phần mềm diệt virus F-Secure để đảm bảo tính bảo mật và an toàn thông tin của ngành.

50% người lao động, viên chức BHXH tại Tiền Giang làm việc trực tuyến tại nhà ảnh 2

Đảm bảo khoảng cách an toàn khi khách đến giao dịch. Ảnh: Văn Thanh

Ngoài ra, các viên chức, người lao động ngành BHXH cần thực hiện nghiêm yêu cầu 5K và các hướng dẫn, khuyến cáo của Ngành Y tế. Nhắc nhở đối tượng đến giao dịch phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, thực hiện giãn cách theo quy định. Thực hiện đo thân nhiệt người ra, vào cơ quan, đơn vị. Khai báo y tế thông qua mã QR Code từ ứng dụng các phần mềm: NCOVI, Bluezone. Phối hợp Bưu điện Tiền Giang và các ngành liên quan triển khai phương án tổ chức chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH, trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp trong tháng 7/2021 nhằm đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19…

Các giải pháp trên của BHXH tỉnh Tiền Giang cho thấy được tinh thần chủ động, linh hoạt trong công tác phòng, chống dịch. Vừa đảm bảo an toàn sức khỏe của công chức, viên chức ngành BHXH, vừa đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia trong thời gian dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm