“Ăn vạ” chủ nhà khi bị từ chối cho ở, bị phát hiện tàng trữ ma túy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bị chủ nhà từ chối cho ở và mời đi, Linh không thực hiện theo mà nằm ăn vạ tại phòng khách của chủ nhà nên bị công an mời ra trụ sở làm việc. Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện nhiều túi nilon chứa tinh thể màu trắng được kết luận là ma túy loại Ketamine.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Ngày 8/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phạm Thùy Linh (SN 1987, ở Gia Lâm, Hà Nội) ra xét xử về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ vụ án, Linh từng bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng về hành vi “Thiếu trách nhiệm để người khác sử dụng ma túy trong cơ sở kinh doanh do mình quản lý”. Những tưởng sau lần này, Linh sẽ tránh xa ma túy. Tuy nhiên, một lần nữa Linh lại vướng vào ma túy, phải nhận bản án 7 năm tù.

Tài liệu điều tra thể hiện, Linh thi thoảng bỏ nhà đi lang thang. Khoảng giữa tháng 5/2020, Linh đến nhà anh Đào Quốc H (ở quận Tây Hồ, Hà Nội) thuê 1 phòng trọ với giá 3 triệu đồng/tháng. Linh đặt cọc trước 500.000 đồng.

Sau khi thuê phòng, Linh chuyển đồ đạc cá nhân của mình vào ở, trong đó có 1 valy màu xanh. Tuy nhiên, Linh chỉ ngủ 2 đêm tại phòng trọ, sau đó về nhà ở xã Dương Xá (huyện Gia Lâm) hoặc đi lang thang các nơi.

Chiều 15/5/2020, Linh cầm theo túi nilon màu xanh dương đến gặp anh H để hỏi mượn chìa khóa phòng do Linh không nhớ đã để chìa khóa ở đâu. Anh H nói chỉ có một chìa khóa đã giao cho Linh. Do đó, để vào được phòng, Linh đã tìm người tới phá khóa phòng trọ giúp mình.

Sau khi Linh thuê người phá khóa phòng xong, anh H yêu cầu Linh dọn dẹp đồ đạc và ra ngoài vì không cho Linh thuê phòng nữa. Sau đó, anh H ra ngoài. Khi trở về, anh H thấy Linh đang nằm trên phản tại phòng khách nhà mình còn chiếc valy của Linh ở cửa phòng khách phía ngoài sân. Anh H tiếp tục đuổi Linh nhưng không được. Thấy Linh có biểu hiện không bình thường, anh H đã gọi điện trình báo Công an phường Tứ Liên.

Nhận được tin báo, Công an phường Tứ Liên đã đến nhà anh H kiểm tra hành chính Linh. Linh không xuất trình được giấy tờ tùy thân nên tổ công tác đã đưa Linh cùng toàn bộ tài sản Linh mang theo là chiếc valy màu xanh về trụ sở công an làm việc.

Tại đây, lực lượng chức năng đã kiểm tra valy của Linh, thấy ngoài đồ đạc cá nhân còn có nhiều túi nilon chứa tinh thể màu trắng. Theo kết luận giám định, các chất tinh thể màu trắng có tổng khối lượng 12,402 gam là ma túy loại Ketamine. Lúc đầu, Linh chối, khai rằng đó không phải của Linh, sau đó Linh mới thừa nhận. Cũng theo lời khai của Linh, Linh từng sử dụng ma túy tổng hợp Ketamine.

Với hành vi nêu trên, Linh bị HĐXX TAND quận Tây Hồ xử phạt 7 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bởi theo HĐXX, hành vi của bị cáo đã xâm phạm đến những quy định của Nhà nước về quản lý các chất ma túy, gây mất trật tự trị an, làm gia tăng tệ nạn và các tội phạm về ma túy, gây ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của con người, hủy hoại sức khỏe, giảm khả năng lao động… Sau phiên tòa trên, Linh kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt nhưng không được cấp phúc thẩm chấp nhận.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm