AstraZeneca Việt Nam tặng 400.000 khẩu trang hỗ trợ nhân viên y tế phòng, chống Covid-19

(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Anh tại Việt Nam, ngày 19/5, AstraZeneca Việt Nam trao tặng 400.000 khẩu trang cho nhân viên y tế trên toàn quốc thông qua Bộ Y tế. 

Hình ảnh tại buổi lễ.

Hình ảnh tại buổi lễ.

Trước sự chứng kiến của Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward và Trưởng Ban Kinh tế, Thương mại và Chính trị của Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam Johan Alvin, ông Nitin Kapoor - Chủ tịch Công ty TNHH AstraZeneca Việt Nam - đã trao tặng lô khẩu trang đầu tiên cho ông Nguyễn Thanh Long - Thứ trưởng Bộ Y tế.

Tại sự kiện, Đại sứ Anh Gareth Ward bày tỏ rất cảm kích trước công tác cứu chữa bệnh của các nhân viên y tế Việt Nam, những người đã hỗ trợ và chữa trị tận tình cho các công dân Anh bị ảnh hưởng bởi Covid-19 tại đây. 

“Đồng thời, chúng tôi cũng rất trân trọng và khâm phục các nỗ lực chung của Chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19”, ông nói.

Theo Đại sứ Anh tại Việt Nam, món quà này của AstraZeneca là một minh chứng điển hình rằng mối quan hệ hợp tác chiến lược giữa Anh và Việt Nam, mà năm nay là kỷ niệm lần thứ 10, được thúc đẩy bởi những đối tác liên ngành – những người muốn tạo nên những đóng góp ý nghĩa và bền vững cho xã hội Việt Nam.

Chủ tịch AstraZeneca Việt Nam Nitin Kapoor cho biết AstraZeneca trân trọng và đánh giá cao các biện pháp hiệu quả của Việt Nam trong ứng phó với đại dịch, và chúng tôi rất vinh dự được hỗ trợ 400.000 khẩu trang y tế cho Bộ Y tế nhằm tăng cường hiệu quả phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. 

“Vận dụng tiến bộ của kỹ thuật số, chúng tôi cũng đã kết nối hơn 5.000 y bác sỹ tại Việt Nam với các chuyên gia y tế quốc tế nhằm trang bị cho họ kiến thức mới nhất về dịch Covid-19, hỗ trợ công tác điều trị cho các bệnh nhân đặc biệt dễ bị tổn thương trước đại dịch khi họ đã mắc các bệnh nền như hen suyễn, tiểu đường và ung thư”, ông nói.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khai mạc Phiên thảo luận chung Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc. Ảnh: TASS

Phiên thảo luận chung Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng LHQ: Hướng tới phục hồi sau COVID-19

(PLVN)  - Tối 21/9, theo giờ Hà Nội, tại trụ sở Liên hợp quốc ở thành phố New York, Hoa Kỳ, Phiên thảo luận chung cấp cao Khóa họp thứ 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc đã được khai mạc với chủ đề “Cùng vững tin và tự cường - Hướng tới phục hồi sau COVID-19, tái thiết bền vững, bảo vệ hành tinh, thúc đẩy quyền con người và cải tổ Liên hợp quốc”.

Đọc thêm