B.I bị kết án 4 năm tù treo, nộp phạt 1,5 triệu won

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thay vì mức án 3 năm tù, cựu trưởng nhóm iKon bị kết án 4 năm tù treo. Anh cũng sẽ phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ giảng về điều trị ma túy và nộp phạt 1,5 triệu won (khoảng 1.300 USD).

B.I nhận mức án 4 năm tù treo vì tội danh vì mua và sử dụng chất cấm. Ảnh: Soompi.

B.I nhận mức án 4 năm tù treo vì tội danh vì mua và sử dụng chất cấm. Ảnh: Soompi.

Chiều 10/9, Soompi đưa tin, nam ca sĩ B.I - cựu trưởng nhóm iKON phải hầu tòa với tội danh vi phạm Đạo luật kiểm soát chất cấm tại Tòa án trung tâm quận Seoul.

B.I bị kết án 4 năm tù treo. Nam ca sĩ cũng phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ giảng về điều trị ma túy và nộp phạt 1,5 triệu won (khoảng 1.300 USD).

Theo phán quyết của Tòa: "Không thể coi đây là một tội phạm chỉ dựa trên sự tò mò đơn giản. Việc người nổi tiếng sử dụng chất cấm có tác động rất lớn đến xã hội bằng cách làm suy giảm nhận thức của công chúng và giới trẻ về chất cấm".

Trước đó, tại phiên tòa diễn ra vào ngày 27/8, phía công tố cũng đã đề xuất mức án 3 năm tù và 1,5 triệu won đối với B.I về các tội danh: sử dụng cần sa trái phép, mua LSD (lysergic acid diethylamide - thuốc gây ảo giác) và sử dụng một số loại ma túy vào năm 2016.

Nam ca sĩ cũng đã thừa nhận toàn bộ cáo buộc và nói lời xin lỗi: "Tôi đã phạm một sai lầm hoàn toàn ngu ngốc trong quá khứ. Tôi còn trẻ và đầu óc thiếu hiểu biết. Tôi đã làm tổn thương gia đình mình.

Có thời gian, tôi thậm chí còn suy nghĩ không muốn sống tiếp, nhưng chính sự việc lần này lại là cơ hội để tôi nhìn nhận lại những vấn đề xung quanh mình. Từ giờ, tôi sẽ tiếp tục suy ngẫm về bản thân mình, bởi vì tôi cũng muốn bảo vệ những người quý giá bên cạnh mình".

B.I (tên thật Kim Han Bin) sinh năm 1996. Anh được biết đến là rapper tài năng và là cựu trưởng nhóm iKON. B.I cũng là giám đốc trẻ nhất của IOK Company - công ty quản lý của các ngôi sao hạng A như: Go Hyun Jung, Kim Ha Neul, Jo In Sung, Jang Yoon Jung...

Tháng trước, B.I gây tranh cãi khi phát hành full album "Waterfall" với tổng cộng 12 bài hát dù đang trong thời gian chờ đợi xét xử vụ án sử dụng trái phép chất cấm.

Nếu trong thời gian thi hành án B.I tái phạm, nam ca sĩ sẽ phải ngồi tù 3 năm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm